Chùm ảnh 10 hòn đảo nguy nhiểm nhất thế giới

Theo bầu chọn của tờ I4share, đảo Ilha da Queimada (Brazil), Bouvet (Na Uy), Miyake Jima (Nhật Bản)… là một trong những hòn đảo nguy hiểm nhất thế giới.

Chùm ảnh 10 hòn đảo nguy nhiểm nhất thế giới - Ảnh 1

1. Đảo Ilha da Queimada (đảo rắn). Tọa lạc ở phía Nam Đại Tây Dương, cách bờ biển bang Sao Paulo (Brazil) 35 km. Hòn đảo này nổi tiếng là nơi sinh sống duy nhất của loài rắn hổ lục đầu vàng độc nhất thế giới. Trên đảo này cứ một mét vuông có tới 1-5 con hổ lục đầu vàng. Loại rắn này khi trưởng thành có thể dài hơn nửa mét và nọc độc mạnh hơn 5 lần so với nọc rắn trong đất liền.

Chùm ảnh 10 hòn đảo nguy nhiểm nhất thế giới - Ảnh 2

2. Đảo Bouvet. Là một hòn đảo núi lửa ở Na Uy. Đây cũng là hòn đảo xa nhất thế giới. Ở đây, những dòng sông băng tạo thành một lớp băng dày hình thành nên những vách đá cao nhô ra biển hoặc về phía những bờ biển đen với cát núi lửa.

Chùm ảnh 10 hòn đảo nguy nhiểm nhất thế giới - Ảnh 3

3. Đảo Miyake Jima. Là hòn đảo núi lửa nằm ở phía Đông Nam của đảo Honshu, Nhật Bản. Nơi đây có ngọn núi lửa đang hoạt động với chiều cao 775,1m. Ngọn núi lửa này đã phun trào tổng cộng 13 lần trong hơn 500 năm qua.

Chùm ảnh 10 hòn đảo nguy nhiểm nhất thế giới - Ảnh 4

4. Đảo Rockall. Là hòn đảo nhỏ có diện tích 570m vuông ở Bắc Đại Tây Dương. Vì địa hình hiểm trở và khí hậu khắc nghiệt nên hòn đảo này không có người sinh sống.

Chùm ảnh 10 hòn đảo nguy nhiểm nhất thế giới - Ảnh 5

5. Đảo san hô vòng Bikini. Tọa lạc ở quần đảo Marshall. Trong thời gian sản xuất và thử nghiệm bom hạt nhân tại đây, Mỹ đã thả xuống đây 67 quả bom nên nơi này vẫn còn nhiễm phóng xạ.

Chùm ảnh 10 hòn đảo nguy nhiểm nhất thế giới - Ảnh 6

6. Đảo Kerguelen. Nằm ở phía Nam Ấn Độ Dương thuộc lãnh thổ Pháp. Hòn đảo này không có người sinh sống do khí hậu khắc nghiệt. Thi thoảng, có một số nhà khoa học tới đây nghiên cứu.

Chùm ảnh 10 hòn đảo nguy nhiểm nhất thế giới - Ảnh 7

7. Quần đảo Tristan da Cunha. Tọa lạc ở phía Nam Đại Tây Dương thuộc lãnh thổ hải ngoại của Anh Saint Helena. Tristan da Cunha là quần đảo xa nhất trên thế giới có người sinh sống. Nơi đây không có sân bay, trạm y tế và giao thông di chuyển rất khó khăn.

Chùm ảnh 10 hòn đảo nguy nhiểm nhất thế giới - Ảnh 8

8. Đảo Nuku Hiva. Là lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Thái Bình Dương. Hòn đảo này được bao phủ bởi núi rừng và những câu chuyện kinh dị. Năm 2011, Stefan Ramin - một khách du lịch người Đức bị mất tích giữa hòn đảo Nuku Hiva không lý do. Thời gian sau, người ta phát hiện ra hài cốt của Ramin. Do đó, nhiều người tin rằng vị khách du lịch xấu số này đã bị người dân bản địa ở đây ăn thịt.

Chùm ảnh 10 hòn đảo nguy nhiểm nhất thế giới - Ảnh 9

9. Đảo St.Kilda. Là hòn đảo núi lửa ngưng hoạt động nằm ở Scotland. Do địa hình và điều kiện khí hậu khắc nghiệt nên hoàn đảo này không có người sinh sống.

Chùm ảnh 10 hòn đảo nguy nhiểm nhất thế giới - Ảnh 10

10. Đảo Bắc Sentinel. Nằm trong những quần đảo Andaman thuộc vịnh Bengal. Hòn đảo này hiếm khi có du khách ghé thăm do một ngư dân bị người dân bản địa nơi đây giết hồi năm 2006.

Lương Ngọc (Theo I4share)