"Chửi" trọng tài, HLV M.U bị phạt nặng

(ĐSPL) – Những phát biểu khiếm nhã nhằm vào trọng tài chính Andre Marriner trong trận thua 1-2 trước Sunderland ở bán kết lượt đi League Cup đã khiến HLV David Moyes mất toi 8.000 bảng tiền phạt.

Không kiềm chế được sự tức giận sau khi M.U để thua 1-2 trước Sunderland (ngày 8/1), chiến lược gia người Scotland phát biểu rằng sở dĩ đội bóng của ông thất bại là bởi phải chiến đấu cả với các trọng tài, ám chỉ những ông vua áo đen thiên vị "Mèo đen".

Phóng to

David Moyes nhận án phạt vì công kích trọng tài

“M.U đã phải thi đấu với cả các trọng tài cũng như các cầu thủ Sunderland. Chuyện đó thật tồi tệ. Chúng tôi đang cười vào những quyết định của trọng tài”, Moyes nói với giọng đầy bức xúc.

Cảm thấy có thể bị Liên đoàn bóng đá Anh trừng phạt, cựu "thuyền trưởng" Everton sau đó đã lên tiếng xin lỗi trọng tài Andre Marriner không lâu sau đó. Tuy nhiên điều đó vẫn không giúp Moyes thoát nạn. Sau khi tiền hành họp bàn mới đây FA đã đưa ra mức phạt 8.000 bảng dành cho HLV của M.U. Rất may là ông không bị cấm chỉ đạo bất cứ trận nào.

“HLV David Moyes của Manchester United sẽ bị phạt 8.000 bảng và bị cảnh cáo về hành động của mình. Moyes đã nhận lỗi khi đưa ra những bình luận sau trận đấu với Sunderland. Những bình luận có ý nghi ngờ về sự công tâm của các trọng tài được chỉ định trong trận đấu, trái với điều E3 trong bộ luật của FA”, tuyên bố trên trang web chính thức của FA viết.

Hiện Moyes còn đang rất đau đầu trong việc giúp đội bóng có điểm ở chuyến làm khách đến Chelsea tại vòng 23 Premir League khi thiếu vắng bộ đôi tiền đạo chủ lực Robin Van Persie và Wayne Rooney vì chấn thương.