Chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT: 1 giáo viên kèm 2 học sinh ở biên giới Buôn Đôn

Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tại vùng biên giới Buôn Đôn tỉnh Đắk Lắk, các thầy cô đang 'truyền lửa' giúp học sinh tự tin, ngành chức năng hỗ trợ không để em nào phải bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn.

Với đặc thù là huyện biên giới, đa số học sinh là người dân tộc thiểu số, Buôn Đôn đã áp dụng nhiều hình thức học tập linh hoạt để ôn tập kiến thức cho học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ông Trần Vĩnh Trung, Phó hiệu trưởng trường THPT Buôn Đôn, cho biết, ở giai đoạn nước rút này, bên cạnh củng cố kiến thức thì việc truyền lửa của các thầy cô là động lực quan trọng để học sinh giảm căng thẳng, tự tin hơn.

Đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi ở vùng biên giới

Đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi ở vùng biên giới

“Hiện tại nhà trường vẫn đang tiếp tục ôn tập cho các em đến ngày 22/6. Qua hai lần tổ chức thi thử thì nhà trường đã rà soát được một số em có học lực yếu kém để phụ đạo, 1 giáo viên sẽ kèm 1 đến 2 học sinh. Bồi dưỡng để các em có đủ kiến thức và tự tin bước vào kỳ thi sắp tới”, ông Trần Vĩnh Trung nói.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện biên giới Buôn Đôn có 1 điểm thi, 569 thí sinh đăng ký dự thi. Với phương châm "không để thí sinh nào phải bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn”, ngành giáo dục đã lập danh sách những học sinh có hoàn cảnh khó khăn và những thí sinh nhà xa điểm thi, điều kiện đi lại không thuận lợi để có biện pháp hỗ trợ.

Học sinh Buôn Đôn ôn thi tập trung đến hết ngày 22/6/2024

Học sinh Buôn Đôn ôn thi tập trung đến hết ngày 22/6/2024

Ông Dương Hùng Phong, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, cho biết: “Theo thống kê có 60 thí sinh cần hỗ trợ về nơi nghỉ cũng như về phương tiện đi lại. Ban chỉ đạo đã có phương án kết hợp với huyện đoàn Buôn Đôn lên chương trình tiếp sức mùa thi cũng như các ban ngành đoàn thể khác. Trong trường hợp này các em sẽ ăn ở tại Trường Dân tộc nội trú của huyện. Kinh phí hỗ trợ các em chúng tôi cũng đã đề xuất kiến nghị UBND huyện hỗ trợ”.

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/chuan-bi-thi-tot-nghiep-thpt-1-giao-vien-kem-2-hoc-sinh-o-bien-gioi-buon-don-post1102132.vov