Chuẩn bị thật tốt để tỏa sáng

Chiều 12/7, Ban tổ chức (BTC) trò chuyện, lên dây cót tinh thần để thí sinh nghiêm túc và hào hứng hơn. Kỹ năng tỏa sáng sẽ không chỉ dùng cho đêm chung khảo, chung kết mà cần mang tới cuộc thi Hoa hậu Thế giới vào tháng 11 tới đây.

Từ vòng chung khảo các thí sinh đã luyện tập với tư thế sẽ ra đấu trường quốc tế. Ảnh: Như Ý.

Nên trông chờ vào nỗ lực của bản thân

Theo Phó BTC, nhà báo Vũ Tiến,Ủy ban nhân dân thị xã Cửa Lò đã tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh. Hiện đang là mùa đông khách du lịch nhưng chủ nhà vẫn dành cho thí sinh phòng ốc đẹp nhất, thực đơn dinh dưỡng, phòng tập khép kín trong tòa nhà khách sạn. Mỗi nhóm 10 thí sinh sẽ được 2 chị Ban thí sinh (BTS) chăm sóc, động viên.

Nhà báo Vũ Tiến lưu ý, Ban giám khảo (BGK) chấm điểm không chỉ ở đêm chung khảo mà suốt cả hành trình. Thái độ ứng xử tốt hay xấu của các bạn đều được ghi chú lại bởi thành viên BTS và BTC. Việc các bạn tỏ vẻ lễ phép để đối phó cũng khó qua khỏi sự quan sát của những người đã có nhiều năm kinh nghiệm đánh giá thí sinh Hoa hậu. Sau cuộc thi, nếu các bạn đẹp hơn, trưởng thành hơn thì đó là hành trang hữu ích cho cuộc sống sau này.

Khuyến khích nỗ lực tập luyện của từng cá nhân, nhà báo Vũ Tiến khẳng định, HHVN là cuộc thi nhan sắc có bề dày lịch sử và uy tín vang xa trên thế giới, chính vì vậy không thể có tác động can thiệp từ bên ngoài. “Không một ai, kể cả trưởng BTC, trưởng BGK có quyền làm thay đổi kết quả của cuộc thi”.

Sẵn sàng đến 10 đấu trường nhan sắc thế giới

Bà Phạm Kim Dung, Tổng Giám đốc Công ty Sen Vàng, Phó BTC chuyển lời của Ðạo diễn Hoàng Nhật Nam tới thí sinh rằng “các bạn cố gắng đừng tăng cân để có màn bikini đêm chung khảo thật ấn tượng”.

“Ăn trái cây, uống nhiều nước. Tẩy trang, ngủ sớm, đừng lang thang trên mạng, da sẽ bị héo. Tối nào cũng đắp mặt nạ da để luôn sẵn sàng khuôn mặt sáng trước ống kính bất chợt của truyền thông”, nữ Tổng Giám đốc chia sẻ kinh nghiệm từ những Hoa hậu mùa trước với các thí sinh.

Ðại diện Công ty Giải trí Sen Vàng, đơn vị chính thức nắm giữ bản quyền của 10 cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới bà Phạm Kim Dung cho biết: “Chắc chắn thí sinh nào đăng quang Hoa hậu năm nay sẽ có nghĩa vụ tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới tổ chức tại Trung Quốc vào ngày 6/11 tới đây”. Việc chỉ có một tháng chuẩn bị cho Hoa hậu mới đăng quang (tính từ chung kết 16/9) đi thi đồng nghĩa là gánh nặng cho BTC phải bận bịu gấp gáp hơn. BTC sẽ tìm nhà tài trợ trang phục uy tín, người hướng dẫn make - up hiệu quả nhất cho thí sinh. “Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đi thi ngay sau khi đăng quang sẽ tốt hơn là để sau một vài năm”, bà Dung nói.

Quan trọng là các bạn phải chuẩn bị kỹ năng để thi Hoa hậu quốc tế từ những ngày đầu tiên vòng chung khảo này. “Các bạn đi catwalk, di chuyển, giao tiếp với tư thế của người đang có cơ hội đến đấu trường Sắc đẹp quốc tế đi là vừa”. Cứ mỗi mùa Hoa hậu, mặt bằng giao tiếp tiếng Anh của các thí sinh lại cao hơn. Tuy vậy thành viên BTC vẫn khuyên thí sinh trau dồi tiếng Anh và kiến thức ngay từ bây giờ. “Bạn không bắt buộc biết tiếng Anh trong phần thi ứng xử nhưng nếu bạn nghe hiểu được tiếng Anh, thần thái bạn sẽ tự tin hơn”.

Trong năm 2018, cuộc thi Miss Grand (Huyền My năm ngoái thi) sẽ diễn ra vào tháng 10 ở Myanmar, chỉ 1 tháng sau Chung kết HHVN 2018 (ngày 16/9). Miss International của Nhật, tuy chưa có thời gian chính thức nhưng BTC cũng cần chuẩn bị tinh thần, cử Hoa hậu, Á hậu đi thi trong khoảng từ tháng 11, 12/2018 đến 1/2019.

Sắp tới nếu Cục Nghệ thuật biểu diễn cho phép thí sinh top 10 đi thi sẽ thêm nhiều cơ hội nữa, bà Kim Dung cho biết.

Hoàng Hoa