Chuẩn bị phạt nguội trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Từ ngày 3/11, người tham gia giao thông trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai có thể bị xử phạt nguội, thông qua hệ thống 58 camera lắp đặt dọc tuyến cao tốc.

Mới đây, cục CSGT (C67, Bộ Công an) công bố kế hoạch thí điểm hệ thống giám sát xử lý vi phạm trật tự ATGT trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Hệ thống 58 camera giám sát gồm 42 camera được lắp đặt tại 22 vị trí trên tuyến cao tốc và 16 camera lắp tại các trạm thu phí.

Từ 3/11, hệ thống camera sẽ tự động ghi hình lại các hành vi vi phạm giao thông của phương tiện, lực lượng CSGT sẽ dùng đó làm căn cứ xử lý theo cả hai hình thức xử phạt tại chỗxử phạt nguội.

Trước đó, một số tuyến cao tốc khác như Pháp Vân - Cầu Giẽ, Hà Nội - Vinh, TP.HCM - Trung Lương, C67 đã từng triển khai việc xử phạt tương tự và cũng đã đạt được hiệu quả.

Chuẩn bị phạt nguội trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai - Ảnh 1

Một chiếc ô tô biến dạng do tai nạn với xe tải trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tháng 9 vừa qua. Ảnh: Vietnamnet

Thông xe từ ngày 21/9/2014, tuyến cao tốc Nội Bài –Lào Cai đã nhanh chóng ghi nhận rất nhiều những trường hợp vượt phương tiện quá tốc độ hay những vụ tai nạn ô tô thảm khốc do các phương tiện không làm chủ tốc độ. Việc lắp đặt hệ thống camera giám sát được cho là cần thiết, phần nào có thể khiến những tài xế “nhẹ chân ga” hơn trong khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc này.

Vĩ Thanh