Chuẩn bị hồ sơ vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

  Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
  16 liên quanGốcHưng Yên

  Chuẩn bị cho việc đề nghị UNESCO vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, Bộ Y tế sẽ tổ chức Hội thảo 'Hải Thượng Lãn Ông – Thân thế, sự nghiệp và tầm ảnh hưởng' vào ngày 2/8.

  Thông tin trên được Bộ Y tế công bố sáng nay (29/7) tại cuộc gặp gỡ báo chí. Theo đó, tại Hội thảo này, BTC sẽ tổng hợp và chọn lọc hơn 40 bài tham luận của 40 tác giả là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà văn hóa, nhà sử học, thầy thuốc… với các chủ đề khác nhau liên quan đến tầm ảnh hưởng của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đối với nền y học và văn hóa dân tộc. Đáng chú ý, có các tham luận về Góp phần cải chính năm sinh và năm mất của Hải Thượng Lãn Ông; Lê Hữu Trác và Hải Thượng Y tông tâm lĩnh từ điểm nhìn thế kỷ XXI; Kế thừa và phát huy những di sản quý báu của Hải Thượng Lãn Ông tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh…

  Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác không chỉ là danh y có cống hiến to lớn cho nền y học nước nhà mà còn là một nhà văn, nhà thơ, nhà tư tưởng lớn của thời đại, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Đáng chú ý, tại đây sẽ công bố nhiều nghiên cứu phát hiện mới, các vấn đề liên quan đến thân thế, sự nghiệp của ông; khẳng định lại năm sinh, năm mất, cuộc đời, sự nghiệp, các mối quan hệ xã hội – lịch sử của đại danh y này.

  Ông Lê Hữu Khánh, đại diện dòng họ Lê Hữu tỉnh Hưng Yên phát biểu tại họp báo

  Dự kiến, sẽ có khoảng 500 đại biểu tham dự sự kiện. Kết quả hội thảo sẽ được sử dụng để chuẩn bị Hồ sơ khoa học trình UNESCO đề nghị vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

  Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết, sau hội thảo, BTC sẽ phát động cuộc thi viết về tấm gương y đức của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác trong toàn ngành y tế (từ 10/2022- 8/2024).

  Nguyễn Thủy - Đài PTTH Hà Nội

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/nhieu-hoat-dong-vinh-danh-hai-thuong-lan-ong-le-huu-trac-d204873.html