Chuẩn bị diễn tập cứu nạn trong hầm Thủ Thiêm

  Gốc

  Ngày 19-10, Đại tá Lê Tấn Bửu, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM, cho biết: UBND TP.HCM đã phê duyệt kế hoạch diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại hầm Thủ Thiêm.

  Ngày 20-10, Sở Cảnh sát PCCC sẽ cùng các đơn vị liên quan bắt đầu tổng duyệt cho buổi diễn tập (vào ngày 22-10).

  Theo kịch bản, một xe tải nặng đang chạy theo hướng từ quận 1 sang quận 2, đến giữa hầm bị nổ vỏ trước, đâm vào thành hầm và lật nhào. Sự cố xảy ra khiến điện trên xe bị chập, gặp nhiên liệu trong xe tràn ra và gây cháy. Một xe khách 40 chỗ và xe du lịch bảy chỗ chạy cùng chiều cũng đâm liên hoàn vào xe tải làm đường hầm bị tắc nghẽn. Chỉ trong 5 phút, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ xe tải và có nguy cơ cháy lan sang xe khách, xe du lịch.

  Lúc này, trong hầm có khoảng 20 ô tô, 100 xe máy với khoảng 200 người. Có 15 ô tô, 50 xe máy cùng 100 người bị kẹt lại, trong đó 20 người bị thương và ngạt khói. Lực lượng của trung tâm quản lý hầm Thủ Thiêm lập tức có mặt để hướng dẫn mọi người thoát nạn, đồng thời phát tín hiệu đóng hầm. Cùng lúc, Sở Cảnh sát PCCC huy động sáu xe chỉ huy, bảy xe chữa cháy, một canô, xe cứu hộ, cứu thương cùng hàng trăm người tham gia chữa cháy và tìm kiếm người bị nạn.

  Theo ông Lê Toàn, Phó Giám đốc Sở GTVT, hầm Thủ Thiêm được trang bị nhiều phương tiện, thiết bị hiện đại. Mặt khác, so với hầm Hải Vân thì hầm Thủ Thiêm khá rộng nên việc PCCC và cứu hộ, cứu nạn sẽ thuận lợi hơn.

  M.PHONG

  Nguồn PLO: http://www.phapluattp.vn/20111019103449355p0c1085/chuan-bi-dien-tap-cuu-nan-trong-ham-thu-thiem.htm