Chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 12 của Ủy ban liên chính phủ Việt Nam - Algeria

Ngày 20/9, tại Algiers, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Sản xuất Dược phẩm Algeria Ali Aoun đã tiếp Đại sứ Việt Nam tại Algeria Trần Quốc Khánh, thảo luận về việc chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 12 của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Algeria và Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Algeria, dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới tại Hà Nội.

Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, bộ trên cho biết buổi gặp diễn ra trong khuôn khổ tăng cường và phát triển hợp tác song phương Algeria - Việt Nam. Cuộc thảo luận tập trung vào các cơ chế nhằm đảm bảo hai sự kiện sắp tới thành công, thông qua việc xây dựng chương trình làm việc và xác định các lĩnh vực ưu tiên hợp tác như dệt may, sản xuất dược phẩm (đặc biệt là thảo dược), cũng như thiết lập cơ chế giám sát việc thực hiện các dự án hợp tác.

Tại buổi gặp, hai bên bày tỏ sự sẵn sàng và quyết tâm tạo động lực mới cho hợp tác song phương thông qua phát triển thương mại và xây dựng quan hệ đối tác trong lĩnh vực công nghiệp, thể hiện sự bền chặt của tình hữu nghị và niềm tin truyền thống giữa hai quốc gia.

Trước đó, kỳ họp lần thứ 12 của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Algeria và Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Algeria đã được lên kế hoạch tổ chức vào cuối tháng 9 nhưng đã được chuyển sang tháng 10 năm nay.

Trung Khánh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thoi-su/chuan-bi-cho-ky-hop-lan-thu-12-cua-uy-ban-lien-chinh-phuviet-nam-algeria-20230921110657496.htm