Chưa xác định rõ thông tin bé gái người Việt mang thai tại Trung Quốc

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin một bé gái được cho là người Việt Nam mang thai tại Trung Quốc.

Chưa xác định rõ thông tin bé gái người Việt mang thai tại Trung Quốc - Ảnh 1

Hình ảnh bé gái được cho là người Việt mang thai tại Trung Quốc. (Nguồn: mirror.co.uk)

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 13/10, tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã trả lời câu hỏi của phóng viên về các vấn đề báo chí quan tâm.

Đề nghị cho biết thông tin mới nhất về một bé gái được cho là người Việt Nam mang thai tại Trung Quốc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết: “Theo thông tin mới nhất của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải, trong sáng 12/10, đại diện của Tổng Lãnh sự đã làm việc với công an Từ Châu, tỉnh Giang Tô, trực tiếp gặp gỡ đương sự để làm rõ những vấn đề và thông tin liên quan đến nhân thân của đương sự. Tuy nhiên do đương sự nói tiếng Việt ít, chủ yếu trao đổi bằng tiếng Trung Quốc nhưng cũng không rõ lời. Cho nên những thông tin liên quan đến cá nhân cũng như nhân thân của đương sự, đến giờ vẫn chưa xác định được rõ ràng."

Người phát ngôn cho biết qua gặp gỡ trực tiếp với đương sự cũng như qua làm việc với các cơ quan sở tại, hiện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để tiếp tục xác minh thông tin.

Đồng thời các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc đang phối hợp chặt chẽ, theo dõi sát để sớm làm rõ thông tin liên quan đến vụ việc này./.