Chùa Từ Vân hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Bình

Ngày 23/10, chùa Từ Vân (Huế) phối hợp với VP Báo Đại Đoàn kết tại Quảng Bình đã đến thăm hỏi và quà cho người mù ở huyện Quảng Trạch, bà con ở xã Quảng Thủy, huyện Quảng Trạch, học sinh trường tiểu học Thanh Thủy (xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa).

Chùa Từ Vân hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 1

Đại đức Thích Vân Pháp, Trụ trì chùa Từ Vân
đến thăm gia đình có người tử nạn trong đợt lũ vừa rồi ở phường Quảng Thuận.

Với mong muốn được chung tay, góp sức giúp đỡ người mù, học sinh và bà con thêm điều kiện để nhanh chóng ổn định đời sống, khôi phục hoạt động sản xuất sau lũ lụt, đoàn cứu trợ của chùa Từ Vân đã trao 85 suất quà cho các hội viên, gia đình người mù ở huyện Quảng Trạch bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra.

Mỗi suất quà bao gồm 300 nghìn đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Dầu ăn, muối, đường, xì dầu và màn ngủ...

Chùa Từ Vân hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 2

Hỗ trợ những người khiếm thị ở huyện Quảng Trạch.

Tại xã Quảng Thủy, đoàn trao hỗ trợ bà con 100 suất quà gồm tiền mặt 300 ngàn đồng và các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Chùa Từ Vân hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 3

Trao quà cho người dân xã Quảng Thủy (thị xã Ba Đồn).

Tiếp đó, tại trường tiểu học Thanh Thủy (xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa), đoàn đã trao tặng 2500 cuốn vở; 220 suất quà mỗi suất 200 ngàn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị thiệt hại do lũ lụt; đồng thời, trao tặng nàh trường 2 chiếc máy lọc nước uống với giá trị 7,2 triệu đồng.

Chùa Từ Vân hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 4

Tặng quà cho học sinh trường tiểu học Thanh Thủy.

Cũng trong dịp này, đoàn đã đến phúng viếng 5 nạn nhân thiệt mạng do lũ lụt, đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình có người thiệt mạng 2 triệu đồng.

Chùa Từ Vân hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 5

Hỗ trợ 2 bình lọc nước uống cho nhà trường.

Đại đức Thích Vân Pháp, Trụ trì chùa Từ Vân cho biết: Đây là nguồn hỗ trợ từ chương trình quyên góp của chùa nhằm chia sẻ và động viên các gia đình sớm vượt qua khó khăn, mất mát đau thương để ổn định cuộc sống.

Xuân Thi - Hữu Chính