Chùa Trấn Quốc lọt top 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới

16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới theo bình chọn của chuyên trang du lịch uy tín Thrillist (Mỹ) qua giới thiệu của trang MailOnline Travel. Chùa Trấn Quốc tọa lạc ở thủ đô Hà Nội là đại diện duy nhất của Việt Nam vinh dự lọt vào xếp hạng này.

Chùa Trấn Quốc lọt top 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới - Ảnh 1

Nằm trên một bán đảo nhỏ ở phía Đông Hồ Tây, chùa Trấn Quốc được coi là ngôi chùa cổ nhất ở Hà Nội, với tuổi thọ trên 1.500 tuổi.

Chùa Trấn Quốc lọt top 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới - Ảnh 2

Ngôi chùa Toji ở Kyoto, Nhật Bản đẹp lộng lẫy với sắc đỏ, vàng của các hàng cây xung quanh.

Chùa Trấn Quốc lọt top 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới - Ảnh 3

Chùa ở Lampang, Thái Lan không phải là ngôi chùa có kiến trúc cầu kỳ nhất thế giới, nhưng vẫn lọt vào danh sách của Thrillist nhờ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp ở vị trí nơi ngôi chùa này tọa lạc.

Chùa Trấn Quốc lọt top 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới - Ảnh 4

Nổi bật trên nền trời trong xanh, ngôi chùa ở Thái Lan này hùng vĩ trông gần giống như một pháo đài.

Chùa Trấn Quốc lọt top 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới - Ảnh 5

Ngôi chùa Phật giáo đẹp lộng lẫy này là một phần của quần thể đền chùa ở đảo Samui, Thái Lan.

Chùa Trấn Quốc lọt top 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới - Ảnh 6

Tọa lạc tại một khu vực xa xôi hẻo lánh ở đất nước Myanmar, ngôi chùa này nổi bật với 2.500 ngôi tháp đá cùng với các tòa nhà hình vòm tuyệt đẹp.

Chùa Trấn Quốc lọt top 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới - Ảnh 7

Tòa nhà chính ở ngôi chùa Shwedagon tọa lạc trên đỉnh đồi Singuttara, Yangon, Myanmar được bao phủ bởi hàng trăm tấm vàng và trên cùng của tháp được nạm khoảng 5.000 viên kim cương - trong đó viên lớn nhất tới 72 carat.

Chùa Trấn Quốc lọt top 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới - Ảnh 8

Được xây dựng vào năm 1935, cung điện Gyeongbokgung Palace ở Seoul, Hàn Quốc còn được gọi là cung điện Bắc do tương quan vị trí của nó so với các cung điện lân cận.

Chùa Trấn Quốc lọt top 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới - Ảnh 9

Ngôi chùa Thambuddhei Paya ở Monywa, Myanmar được xây dựng từ năm 1303, và sau đó được tôn tạo lại vào năm 1939.

Chùa Trấn Quốc lọt top 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới - Ảnh 10

Những lá cờ cầu nguyện đầy màu sắc tô điểm cho ngôi đền bằng đá ở Meidai Lamasery, Nội Mông, Trung Quốc tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

Chùa Trấn Quốc lọt top 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới - Ảnh 11

Chùa Chureito, Fujiyoshida, Nhật Bản được xây dựng bởi Thị trưởng thành phố Fujiyoshida vào ngày 12/8/1958, như một đài tưởng niệm để tưởng nhớ khoảng 960 người dân thành phố đã chết trong tất cả các cuộc chiến tranh xảy ra từ sau năm 1868.

Chùa Trấn Quốc lọt top 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới - Ảnh 12

Ngôi chùa Wat Phra That Doi Suthep tại Chiang Mai, Thái Lan nhìn về thành phố từ trên núi cao. Đây cũng là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở phía Bắc Thái Lan.

Chùa Trấn Quốc lọt top 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới - Ảnh 13

Ngôi đền Đạo giáo ở Cebu, Philippines mở cửa cho tất cả mọi người đến cầu may và tìm câu trả lời cho những quyết định trong cuộc sống.

Chùa Trấn Quốc lọt top 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới - Ảnh 14

Chùa Kyaiktiyo (Chùa Đá Vàng) nằm ở bang Mon, Myanmar là điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng ở xứ sở chùa vàng. Ngôi chùa được xây dựng trên một tảng đá granite và được phủ bằng những miếng vàng lá do những người mộ đạo dán lên.

Chùa Trấn Quốc lọt top 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới - Ảnh 15

Chùa Kaunghmudaw ở Sagaing, Myanmar được xây dựng bởi vua Thalun và con trai của ông vào năm 1636. Mái vòm của chùa liên tục được sơn màu trắng để biểu thị độ tinh khiết nhưng hiện nay nó được mạ vàng.

Chùa Trấn Quốc lọt top 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới - Ảnh 16

Chùa Global Vipassana nằm ở phía Tây Nam thành phố Mumbai, Ấn Độ. Bao phủ một diện tích khoảng 15,5 ha, ngôi chùa này được coi là một kỳ quan kiến trúc của thế kỷ 21. Ngôi chùa được hoàn thành vào tháng 11/2008 sau 11 năm xây dựng.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Daily Mail.

Phương Đặng