Chưa tạm dừng hoạt động karaoke tại Hà Nội

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, Hà Nội chưa quyết định tạm dừng hoạt động karaoke mà chỉ mới có quyết định rà soát, kiểm tra, không cấp mới giấy phép đăng ký kinh doanh.

Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu báo cáo vụ “xe Range Rover biển xanh”

Ngày 8/11, trả lời báo chí bên lề kỳ họp Quốc hội về việc UBND tỉnh Kiên Giang "mượn" xe Range Rover biển xanh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị xác nhận chiếc ôtô này là xe dạng tịch thu của Công an tỉnh và Tỉnh ủy Kiên Giang đã chỉ đạo các cơ quan liên quan báo cáo.

"Trên cơ sở báo cáo để xem xét, có định hướng chỉ đạo, đảm bảo việc quản lý, sử dụng tài sản đúng quy định", ông Nghị nói.

Trao đổi với P.V trước đó, đại tá Phạm Trung Thành - Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn của Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, ôtô Range Rover biển xanh 68A-00143 là của Công an tỉnh, cho UBND tỉnh mượn tạm trong thời gian nhất định. (Xem tiếp)

Chưa tạm dừng hoạt động karaoke tại Hà Nội - Ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị.

Bí thư Hà Nội: Chưa quyết định tạm dừng hoạt động karaoke

Trao đổi với báo chí ngày 8/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, Hà Nội chưa quyết định tạm dừng hoạt động karaoke mà chỉ mới có quyết định rà soát, kiểm tra, không cấp mới giấy phép đăng ký kinh doanh.

Ông Hải cho biết thêm, sau vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy) khiến 13 người chết đã có rất nhiều quán karaoke tự giác dừng hoạt động vì chưa đảm bảo yêu cầu.

“Hà Nội không cấp mới cho các quán karaoke mà đang rà soát tất cả các quận, huyện trên toàn thành phố, cơ sở nào vi phạm thì xử lý và yêu cầu dừng hoạt động. Hoạt động karaoke cũng là hoạt động vui chơi giải trí cho cả khách du lịch và người dân Thủ đô, nhưng làm gì cũng phải an toàn", ông Hải nói. (Xem tiếp)

Đoàn Bộ trưởng Công Thương báo mất 50 triệu đồng trong vali

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết mới đây, Cục Công tác phía Nam Bộ Công Thương đã có văn bản khiếu kiện gửi tới hãng hàng không Vietnam Airlines, đề nghị điều tra làm rõ hành lý ký gửi bị lục soát và mất tài sản.

Cụ thể, khi bay từ Vientiane (Lào) về TP.HCM (quá cảnh tại Campuchia) trên chuyến bay VN921, Đoàn công tác Bộ Công Thương khi nhận hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra thấy 2 trong số 5 kiện hành lý của Đoàn có dấu hiệu bị phá khóa, mất đồ bên trong.

Cụ thể hơn, theo khai báo của một cán bộ trong đoàn (thông tin khai báo tại bộ phận giám sát băng chuyền trả hành lý ký gửi Load & Found), có 2 kiện hành lý (trong tổng số 5 kiện hành lý ký gửi của Bộ trưởng Công Thương) có dấu hiệu bị phá khóa và mất 50 triệu đồng. (Xem tiếp)

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường: “Trung ương cấp phép nhưng địa phương phải quản lý”

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân xung quanh vấn đề quản lý, bảo vệ môi trường.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho biết: Không phải bất cứ dự án đầu tư nào cũng chấp nhận đưa vào đầu tư, ví như những dự án có tác động xấu đến môi trường như phá rừng, liên quan đến khu bảo tồn sinh học hay những dự án có nguồn nước xả thải lớn vào những lĩnh vực nhạy cảm như sắt thép, sản xuất giấy, dệt nhuộm… thì dứt khoát xem xét kỹ lưỡng.

Trong quá trình phê duyệt đầu tư, lựa chọn đầu tư cần lựa chọn hình thức sản xuất có công nghệ tiên tiến hiện đại chứ không thể là công nghệ lạc hậu, không thể là thiết bị cũ rách của các nước mang về biến nước ta trở thành bãi thải của công nghiệp. (Xem tiếp)

“Việt Nam cần tận dụng sức mua để tăng trưởng kinh tế”

Theo ông Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc, Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright, tăng trưởng kinh tế trong 3 quý đầu năm 2016 của Việt Nam ở mức 5,93% (năm 2015 là 6,53%) có dấu hiệu suy giảm do nằm trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm, dự đoán tăng trưởng toàn cầu năm 2016 là 2,6%.

Hai cường quốc lớn trên thế giới là Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng có tốc độ tăng GDP giảm trong năm nay, dự đoán tăng trưởng của Mỹ chỉ còn còn 1,8% (so với những năm trước là 3%) và Trung Quốc chỉ còn 6,7% (so với trước đây là 8%).

Tuy nhiên, sự suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đặc biệt ở các nền kinh tế lớn lại khiến cho Châu Á Thái Bình Dương trở thành khu vực hấp dẫn các nhà đầu tư vì có tốc độ tăng trưởng vẫn cao hơn mức trung bình của thế giới. (Xem tiếp)

Hơn 300 tấn cá nhiễm phenol và cadimi chưa thể tiêu hủy

Chưa tạm dừng hoạt động karaoke tại Hà Nội - Ảnh 2

Hơn 300 tấn cá biển có hàm lượng phenol, cadimi vượt ngưỡn đang được niêm phong tại các kho đông lạnh trên địa bàn Hà Tĩnh. Ảnh: Đ.H

Ngày 8/11, ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế Hà Tĩnh) cho biết, nhà chức trách đang niêm phong hơn 300 tấn cá biển có chất phenol và cadimi vượt ngưỡng cho phép.

Số cá này nằm trong các kho đông lạnh ở huyện Lộc Hà, Cẩm Xuyên và thị xã Kỳ Anh, được niêm phong từ cuối tháng 10. Các loại cá nhiễm độc chủ yếu là cá đốm, nục bông, trầy, suôn xanh...

"Chi cục chưa thể tiêu hủy do chính quyền và chủ hàng chưa thống nhất được giá đền bù. Hà Tĩnh áp dụng chính sách của chính Chính phủ là hỗ trợ các chủ kho đông lạnh 70% giá trị tài sản tiêu hủy, song nhiều người cho rằng giá này thấp và chưa đồng tình". Ông Hùng nói. (Xem tiếp)

Thủ tướng thành lập Ban chỉ đạo quốc gia về phát triển điện lực

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển điện lực để giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia và các dự án điện trọng điểm.

Cụ thể, theo Quyết định, Trưởng Ban Chỉ đạo là Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Phó trưởng Ban chỉ đạo gồm: Bộ trưởng Bộ Công Thương (thường trực); Thứ trưởng Bộ Công Thương; Thứ trưởng Bộ Xây dựng. (Xem tiếp)

Tuấn Việt