Chưa rõ nguyên nhân hồ Linh Đàm đột nhiên 'ngập ngụa' trong rác!

Mấy ngày qua, dư luận đang quan tâm tới hình ảnh hồ Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) ngập ngụa rác với hình ảnh là các bao cao su, băng vệ sinh kín đặc một góc hồ.

Chưa rõ nguyên nhân hồ Linh Đàm đột nhiên 'ngập ngụa' trong rác! - Ảnh 1

Hình ảnh phản cảm, rác thải ngập ngụa hồ Linh Đàm được chụp sáng ngày 22/11. (ảnh vnexpress.net)

Được biết ngay sau khi nhận được tin báo, tổ quản lý hồ Linh Đàm đã có mặt và cử công nhân vệ sinh môi trường đến để dọn dẹp toàn bộ số rác thải nổi trên mặt hồ. Tuy nhiên việc xuất hiện hình ảnh các bao cao su, băng vệ sinh nổi trên mặt hồ đã gây phản cảm trong nhân dân.

Chưa rõ nguyên nhân hồ Linh Đàm đột nhiên 'ngập ngụa' trong rác! - Ảnh 2

Đây là sự việc chưa từng có tiền lệ, ngay sau khi nhận được tin báo Ban quản lý hồ đã cho người ra thu dọn (ảnh Vietnamnet)

Theo ông Trần Toàn Thương, Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: Bản thân hồ Linh Đàm vốn là hồ điều hòa của thành phố, lượng nước ở đây chủ yếu là từ nước mưa và nước sinh hoạt của người dân xung quanh hồ đổ ra, chứ không có cửa cống xả nước vào cũng như xả nước ra. Theo dự đoán ban đầu khả năng là một đơn vị thông hút bể phốt xả thải trộm ra hồ.

Chưa rõ nguyên nhân hồ Linh Đàm đột nhiên 'ngập ngụa' trong rác! - Ảnh 3

Đến sáng 24/11 thì tại khu vực hồ Linh Đàm số rác thải đã được dọn dẹp sạch sẽ. (Ảnh Hải Nguyên)

Được biết, Xí nghiệp thoát nước số 4 là đơn vị quản lý hồ Linh Đàm, sau khi sự việc xảy ra Xí nghiệp đã làm việc với chính quyền phường Hoàng Liệt và kiến nghị cảnh sát môi trường quận Hoàng Mai vào cuộc điều tra để tìm ra đối tượng ném bao cao su, băng vệ sinh xuống hồ xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, việc để xảy ra sự việc này, Xí nghiệp thoát nước số 4 cũng có một phần trách nhiệm.

Chưa rõ nguyên nhân hồ Linh Đàm đột nhiên 'ngập ngụa' trong rác! - Ảnh 4

Đơn vị quản lý hồ Linh Đàm sẽ thường xuyên cho nhân viên đi tuần để tránh sự việc tương tự xảy ra. (Ảnh Hải Nguyên)

Trao đổi với phóng viên, một số người dân sinh sống gần khu vực hồ Linh Đàm cho biết: Để tìm ra nguyên nhân việc này, Cảnh sát môi trường cũng có thể trích xuất camera của các hộ dân xung quanh hồ để kiểm tra, nhận dạng nếu có xe hút bể phốt xả thải xuống hồ vì loại này rất dễ nhận dạng và có biện pháp xử lý thích đáng đối với những hành vi phá hoại môi trường này.

Báo Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin./.

Nhóm phóng viên Ban Điện tử