Chữa răng sâu không cần khoan và gây tê

Theo Daily Mail, đó là một phương pháp mới dựa trên việc sử dụng một loại gel và một tấm đục lỗ đặc biệt, được gắn ốp vào chiếc răng bị sâu. Vì vậy chẳng cần khoan răng cũng không cần gây tê.

Chữa răng sâu không cần khoan và gây tê - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Phương pháp cho phép duy trì cấu trúc của răng với bước tiến hành đầu tiên là khu vực tổn thương sẽ được làm sạch và lấp đầy gel, gel đi qua tấm đục lỗ rồi được hấp thụ vào các khoang rỗng.

Giai đoạn cuối cùng - niêm phong răng bằng cách sử dụng đèn trám răng. Phương pháp hàn răng mới này đang được thử nghiệm và mở ra triển vọng thay đổi công nghệ hàn răng vừa hiệu quả vừa không gây đau đớn.

Tiến sĩ Augusto Robles ở Đại học Alabama (Mỹ) chia sẻ rằng đây được coi là một cuộc cách mạng trong việc chăm sóc răng miệng.

“Trong 24 năm về hành nghề, tôi chưa bao giờ nghĩ điều này sẽ có thể diễn ra trong nha khoa. Nó thay đổi tất cả mọi thứ chúng tôi đã thực hiện cho đến nay".

Các nhà khoa học ở Đại học nữ hoàng Mary (Anh) đã phát triển loại gel trên, được biết đến như là thủy tinh mang hoạt tính sinh học. Nó giải phóng các chất khoáng như canxi và phosphate, mà răng sử dụng để thay thế những gì đã mất trong quá trình hao mòn và tự sửa chữa.

Đáng tiếc là, phương pháp này chỉ phù hợp với những trường hợp sâu răng được hình thành giữa các răng, bề mặt răng vẫn mịn và tổn thương nhỏ trong trường hợp răng bị sâu. Còn những tổn thương rộng lớn hoặc bị sâu trên bề mặt nhai thì không thể áp dụng phương pháp này.

Loại gel này cũng không thể được sử dụng để hình thành và khôi phục lại hình dạng răng.

Vũ Trung Hương