Chưa qua vòng bảng, HLV U23 Indonesia đã tính chuyện gặp Hàn Quốc hay Nhật Bản tại tứ kết

U23 Indonesia vừa giành chiến thắng ấn tượng trước U23 Australia và mở ra cơ hội đi tiếp. Họ vẫn chỉ hé mở cánh cửa, chưa thể rộng đường bước tiếp, nhưng ngay từ lúc này, HLV Shin Tae-yong đã sớm tính kế hoạch cho vòng trong.

HLV Shin Tae-yong tuyên bố trên Bola: “Tôi đủ tự tin để tính đến khả năng vào tứ kết. Bây giờ, tôi sẽ phân tích về các đội Hàn Quốc và Nhật Bản bởi họ là 2 đối thủ chúng tôi nhiều khả năng sẽ đụng độ".

Khi được hỏi thích Nhật Bản hay Hàn Quốc hơn, HLV Shin Tae-yong đã mạnh dạn chọn Nhật Bản dù đây đang là nền bóng đá số một châu lục. Lý do có lẽ vì ông không thích chống lại đội bóng quê hương.

“Đây là một câu hỏi rất khó. Tôi không có quyền được chọn đối thủ nhưng giả sử được, tôi thích đấu với Nhật Bản hơn. Tôi thích gặp họ hơn Hàn Quốc”, Shin Tae-yong nói.

"Khi đến sân vận động để xem Hàn Quốc thi đấu với UAE, tôi thực sự đã cố gắng ủng hộ đội tuyển (U23) Hàn Quốc và HLV trưởng Hwang Sun-hong. Nếu có điều kiện xem trận Hàn Quốc và Trung Quốc, có lẽ tôi sẽ thích thú hơn".

Với tình thế hiện tại, khi Hàn Quốc và Nhật Bản đang dẫn đầu bảng B (với cùng 3 điểm trước loạt trận tối 19/4), Indonesia nhiều khả năng sẽ gặp một trong hai đối thủ này. Thầy trò Shin đang có 3 điểm nhờ thắng lợi lịch sử trước Australia và một khi thắng nốt trận cuối, họ sẽ đi tiếp với vị trí nhì bảng.

Shin Tae-yong nhấn mạnh rằng lúc này, ông muốn các học trò tập trung tối đa cho thử thách phía trước: “Rõ ràng chúng tôi đã mắc nhiều thiếu sót trong suốt trận đấu (với Australia).

"Chúng tôi sẽ cải thiện nó và chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra khả năng của mình. Nếu làm được, tôi nghĩ chúng tôi có thể thi đấu tốt trước Jordan”, ông nhấn mạnh.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/chua-qua-vong-bang-hlv-u23-indonesia-da-tinh-chuyen-gap-han-quoc-hay-nhat-ban-tai-tu-ket-post1630361.tpo