Chưa công bố nguyên nhân tai nạn hy hữu khiến Anton Yelchin thiệt mạng

Nam diễn viên Anton Yelchin – người đóng vai Pavel Chekhov trong loạt phim Star Trek – vừa qua đời hôm Chủ nhật do tai nạn giao thông khi mới 27 tuổi.

“Gia đình anh ấy mong mọi người tôn trọng sự riêng tư của họ vào thời điểm này”, người đại diện của Yelchin nói.

Cơ quan y tế Los Angeles xác nhận thông tin thi thể của Yelchin bị chẹt giữa một chiếc xe và cửa một ngôi nhà ở Studio City, California. Việc khám nghiệm tử thi đã hoàn tất nhưng chưa công bố nguyên nhân cái chết. Tuy nhiên, kết quả sơ bộ cho thấy anh bị chấn thương ở đầu và ngực.

Các bác sĩ pháp y cũng cho biết chiếc xe gây tai nạn đã đậu không đúng quy cách. Khi Yelchin đến chỗ xe của mình, chiếc xe kia đã lăn bánh và chẹt anh vào cổng nhà gần đó. Anh qua đời lúc 1h10 sáng Chủ nhật theo giờ địa phương.

Chưa công bố nguyên nhân tai nạn hy hữu khiến Anton Yelchin thiệt mạng - Ảnh 1

Anton Yelchin trong Star Trek Into Darkness

Sinh ra ở Saint Peterburg, Nga, Yelchin và gia đình chuyển tới Mỹ năm 1989. Cha mẹ anh là ngôi sao trượt băng Irina và Viktor Yelchin.

Trong buổi phỏng vấn năm 2007, Yelchin nói về chuyến hồi hương lần đầu tiên: “Tôi sinh ra ở Nga nhưng chưa từng quay lại đó. Tôi tới đây [Mỹ] khi mới 6 tháng tuổi nên lần về quê này sẽ như một chuyến phiêu lưu điên đảo, anh hiểu không?”

Cũng trong buổi phỏng vấn này, Yelchin thổ lộ: “Đôi khi tôi ghét mọi người, ghét cả thế giới này. Nhưng khi bình tĩnh lại và nhìn ngắm xung quanh, tôi thấy đây là một nơi lạ thường”.

Yelchen học về làm phim ở Đại học nam California năm 2007. Anh cũng rất thích âm nhạc, nhiếp ảnh và thường đăng ảnh lên Instagram. Bức ảnh cuối cùng anh đăng trước khi qua đời là ảnh trong chuyến đi tới Nantasket, Massachusetts.

Yelchen từng xuất hiện trong hai phần Star Trek – loạt phim khoa học giả tưởng, phiêu lưu vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh. Anh cũng xuất hiện trong Star Trek Beyond , ra mắt vào tháng Bảy tới.

Yelchin đặc biệt cảm thấy vinh dự khi được tham gia đóng Star Trek: “Thật kỳ quái. Trước đây tôi chỉ quay trong khoảng 1 tháng rưỡi mỗi phim. Rôi đột nhiên, tôi ở đó những sáu, bảy tháng. Tôi vô cùng thích thú, nhân vật thật tuyệt vời. Cả hai vai – Chekov và Kyle Reese – đều là những thử thách bởi đó là những biểu tượng, những người đóng trước đó đều rất tuyệt. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được đóng những vai này”.

Yelchin từng giành nhiều giải thưởng với các vai diễn trong Star Trek. Năm 2009, anh được tạp chí Forbes bầu là một trong mười ngôi sao trẻ giá trị nhất .

Bộ phim cuối cùng Yelchin tham gia là Thoroughbred, vừa đóng máy ở Boston 2 tuần trước khi anh qua đời, dự kiến ra mắt ngày 18/11 tới.

Giả Bình (Theo People)