Chưa có trường hợp nào hoàn thuế GTGT tại cảng biển

(HQ Online)-Theo ghi nhận của Báo Hải quan, qua hơn 1 năm mở rộng thực hiện hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài, người định cư ở nước ngoài mang theo hàng hóa mua ở Việt Nam khi xuất cảnh tại một số cảng biển quốc tế, đến nay chưa có trường hợp hành khách nào thực hiện hoàn thuế GTGT tại cảng biển quốc tế.

Chưa có trường hợp nào hoàn thuế GTGT tại cảng biển - Ảnh 1

tại Đà Nẵng, từ khi triển khai tới nay chưa phát sinh giao dịch do không có khách du lịch xuất cảnh trực tiếp tại cảng.

Hiện nay, tại 3 cảng biển quốc tế (Khánh Hội (TP.HCM), Đà Nẵng, Nha Trang) người nước ngoài sẽ được hoàn thuế GTGT cho hàng hóa mang theo khi xuất cảnh và gần đây nhất, tháng 2- 2016 cảng biển quốc tế Bến Đầm, Côn Đảo được xếp vào là một trong những cảng biển quốc tế được thực hiện hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài. Nâng tổng số cảng biển triển khai hoàn thuế lên 4 cảng.

Tuy nhiên, thực tế triển khai việc hoàn thuế tại các cảng biển này ra sao? Theo phản ánh của Agribank-ngân hàng được lựa chọn là đại lý hoàn thuế tại cảng biển quốc tế Khánh Hội và Đà Nẵng thì tại Đà Nẵng, từ khi triển khai tới nay chưa phát sinh giao dịch do không có khách du lịch xuất cảnh trực tiếp tại cảng, cảng này chủ yếu là cảng trung chuyển khách quốc tế sau đó đi tiếp các cảng trong nước như TP.HCM, Hải Phòng…

Còn tại cảng biển quốc tế Nha Trang- Khánh Hòa đang trong giai đoạn chuyển giao, chưa có chính thức chuyển giao cho đơn vị nào quản lý, phải đợi khi có quyết định chính thức đơn vị nào quản lý cảng thì Agribank mới có thể triển khai đặt quầy hoàn thuế. Vì vậy là tại đây cũng chưa thể thực hiện hoàn thuế GTGT cho hàng hóa của người nước ngoài mang theo khi xuất cảnh.

Tại cảng biển Khánh Hội- TP.HCM cũng trong trường hợp tương tự, theo đại diện Phòng thuế XNK- Cục Hải quan TP.HCM, từ ngày triển khai chương trình này đến nay, Cơ quan Hải quan tại cảng biển Khánh Hội chưa hoàn thuế GTGT cho khách nước ngoài xuất cảnh. Hành khách xuất cảnh qua cảng biển này chủ yếu mang theo các hàng hóa có giá trị thấp, hoặc những đồ thực phẩm như mì tôm, hoa quả…

Theo Agribank, việc lựa chọn ngân hàng làm đại lý hoàn thuế hiện nay còn bất cập, chưa khuyến khích được các ngân hàng triển khai dịch vụ. Vì vậy, để đảm bảo lợi ích hài hòa cho các bên tham gia vào hệ thống hoàn thuế, Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính cần nghiên cứu, phân bổ, lựa chọn ngân hàng làm đại lý hoàn thuế hợp lý hơn, đảm bảo ngân hàng vừa được làm đại lý hoàn thuế tại sân bay/cảng biển có tỷ lệ khách du lịch xuất cảnh cao và thấp.

Được biết, trong quá trình triển khai thí điểm hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài, Bộ Tài chính chỉ lựa chọn 2 sân bay quốc tế là Nội Bài- Hà Nội và Tân Sơn Nhất- TP.HCM. Việc mở rộng triển khai thêm tại cảng biển quốc tế dựa trên ý kiến của Hải quan một số địa phương cho rằng, cần mở rộng thêm việc hoàn thuế tại các cảng biển quốc tế, bởi lưu lượng khách nước ngoài tới và mang hàng hóa qua cửa khẩu này tương đối lớn.

Việc áp dụng hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa của người nước ngoài xuất cảnh qua các cửa khẩu cảng biển quốc tế theo nguyên tắc linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế, dựa trên đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố, các bộ, ngành liên quan khảo sát, đánh giá hiệu quả thực tế.