Chưa có con số cụ thể cá hồi chết bất thường ở Sa Pa

Hiện nay cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân cá chết và chưa có kết quả cụ thể.

Chưa có con số cụ thể cá hồi chết bất thường ở Sa Pa - Ảnh 1

Cá hồi chết hàng loạt tại Sa Pa, người dân vớt cá đi chôn. Ảnh CTV

Liên quan đến thông tin cá hồi Sa Pa chết với số lượng lớn tại thôn Nậm Cang 1 (xã Nậm Cang, huyện Sa Pa, Lào Cai) những ngày qua, ông Nguyễn Trọng Hài (Bí thư huyện ủy Sa Pa) xác nhận: Trước thông tin trên, huyện ủy đã giao cho Công an huyện Sa Pa kiểm tra xác minh sự việc, khi nào có thông tin cụ thể sẽ thông tin lại sau.

Ông Nguyễn Tiến Thành (Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Sa Pa) cho biết: Đúng là có cá chết tại thôn Nậm Cang 1 của một cơ sở do vài hộ gia đình chung vốn sản xuất.

“Hiện nay cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân cá chết và chưa có kết quả cụ thể. Số lượng cá chết gần 8 tấn là do gia đình thông báo chứ con số chính xác thì vẫn đang được cơ quan điều tra xác minh lại”, ông Thành cho biết.

Trước đó, ngày 14/10, trại cá của gia đình ông Nguyễn Thái Bình và ông Phàn Dào Quẩy ở (xã Nậm Cang, huyện Sa Pa, Lào Cai) có biểu hiện chết trắng nổi hàng loạt trên mặt bể. Được biết, cả hai chủ hộ cá đều sử dụng chung một nguồn nước suối.

Trại cá của ông Bình có khoảng 7,5 tấn cá chết đem đi chôn, ước thiệt hại hơn 2 tỷ đồng. Còn trại cá của ông Quẩy có 700Kg cá chết, thiệt hại gần 300 triệu đồng.

Sau khi cá chết, chủ trại cá cho người đi kiểm tra quanh khu vực nguồn nước phát hiện có 3 vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật. Trước sự việc trên, các chủ trại cá đã báo cáo cho chính quyền địa phương và cơ quan công an.

Được biết, nguồn nước dẫn vào bể cá của ông Bình và ông Quẩy cũng là nguồn nước sinh hoạt của 76 hộ dân tại thôn Nậm Cang 1. Rất may khi sự việc xảy ra, người dân đã kịp thời ngưng sử dụng nước.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Quỳnh An