Chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên: Đã khống chế, dập tắt hoàn toàn các điểm cháy

Trưa 22/2, tại Trung tâm chỉ huy chữa cháy, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì họp thống nhất phương án xử lý tiếp theo khi đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng, đơn vị, đồng thời nhất trí phương án cho rút dần và rút chậm các lực lượng khỏi các khu vực đám cháy đã được kiểm soát.

 Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp tại Trung tâm chỉ huy chữa cháy.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp tại Trung tâm chỉ huy chữa cháy.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: hiện tại, các vật liệu cháy còn nhiều, nguy cơ vẫn còn rất cao đặc biệt tại khu vực vách đá nơi còn nhiều tro tàn, hơi lửa nhiều. Vì vậy, cần tiếp tục duy trì lực lượng tại các điểm cháy, cử lực lượng kiểm tra, rà soát kỹ từng vị trí, gốc cây, không để ngọn lửa bùng phát trở lại. Tiếp tục sử dụng Flycam theo dõi, phát hiện điểm cháy phát sinh nếu có để xử lý kịp thời.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra các điểm cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn.

Lãnh đạo UBND tỉnh điện đàm với chỉ huy các mũi chữa cháy.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi phương án xử lý sau khi đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị chính quyền địa phương và lực lượng liên quan tuyên truyền đến người dân, trong 3 ngày tới không vào rừng, nhất là các khu vực đã xảy ra cháy và có nguy cơ cháy cao, đồng thời nâng cao cảnh giác; các tổ, nhóm bảo vệ rừng nắm chắc tình hình địa bàn, báo cáo kịp thời khi có tình huống xảy ra. Triển khai phát cảnh báo tuyên truyền đến người dân về phòng chống cháy rừng, không ra vào rừng, thực hiện các hành vi xâm hại rừng.

Các lực lượng rút dần khỏi khu vực đám cháy đã được kiểm soát.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo UBND thị xã Sa Pa, Vườn Quốc gia Hoàng Liên khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân cháy rừng.

Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/chua-chay-rung-tai-vuon-quoc-gia-hoang-lien-da-khong-che-dap-tat-hoan-toan-cac-diem-chay-post380218.html