Chưa cấp phép lớp kích hoạt não, phụ huynh nói có

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT khẳng định chưa cấp phép cho bất kỳ lớp học kích hoạt não nào song phụ huynh Hà Nội phản ánh, có trung tâm có giấy phép.

Trong buổi Họp báo Chính phủ tối 29/11, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho hay, cơ quan chức năng đã nhận thông tin liên quan tới các lớp học kích não được phản ánh gần đây và khẳng định Bộ GD-ĐT chưa hề cấp phép cho bất kỳ lớp học nào như vậy.

Theo Thứ trưởng Ga, tất cả các phương pháp áp dụng giáo dục phải được nghiên cứu kỹ và được cơ quan quản lý cấp phép. Điều này theo ông nhằm cấm các hành vi gây hậu quả tai hại tới sự phát triển tự nhiên của trẻ em.

“Bộ GD-ĐT đã yêu cầu cơ quan đại diện phía Nam nắm bắt tình hình và báo cáo bộ để có phương án xử lý" - Thứ trưởng Ga khẳng định.

Chưa cấp phép lớp kích hoạt não, phụ huynh nói có - Ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho hay đã yêu cầu đơn vị phía Nam nắm bắt và rà soát về thông tin một số lớp học kích não tại TP. Hồ Chí Minh thời gian gần đây.

Song theo ghi nhận của Đất Việt và phản ánh từ phía phụ huynh, tại Hà Nội, các cơ sở, trung tâm dạy kích hoạt não giữa, lớp học siêu giác quan cũng mọc lên như nấm. Thậm chí, có trung tâm còn khẳng định đã được Bộ Giáo dục - Đào tạo cấp phép.

Cụ thể như tại Công ty CP tư vấn dịch vụ và đào tạo POM (Power Of Mind), nhân viên khẳng định trung tâm đã được cấp phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo để hoạt động giảng dạy chương trình phát triển tiềm năng não bộ và siêu giác quan cho trẻ em. Sau khi học xong khóa học 2 ngày, các em sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo của Trung tâm, vốn là khóa học giảng dạy theo mô hình tại Malaysia.

Hiệu quả thu được sau khi trải nghiệm lớp học là các bé có thể tương tác nhiều hơn với cha mẹ các bạn ở trường, giúp tập trung học tập, học tốt thì học tốt hơn, nhanh chóng tiếp thu và ghi nhớ lâu vì não bộ được sử dụng nhiều hơn mức thường và được cân bằng hơn.

Chưa cấp phép lớp kích hoạt não, phụ huynh nói có - Ảnh 2

Lớp học siêu giác quan có ích cho trẻ?

Trung tâm đào tạo MBM Việt Nam được giới thiệu là đơn vị nhượng quyền duy nhất của Trung tâm Đào tạo làm chủ Não giữa Toàn Cầu giới thiệu rằng chuyên đào tạo và huấn luyện trẻ em trở thành những thiên tài với những lớp học đặc biệt được thiết kế nhằm kích thích sự phát triển của não trẻ, bao gồm não trái, não phải và đặc biệt là não giữa.

Nhân viên khẳng định, chứng chỉ đào tạo, chương trình và cam kết của Trung tâm này đã được quốc tế công nhận và ở Việt Nam thì "chất lượng đã được khẳng định bởi hơn hàng nghìn học viên nên hoàn toàn có thể tin tưởng".

Bên cạnh đó, Trung tâm này trấn an rằng, hiện nay Trung tâm đang làm các thủ tục để đăng ký cấp giấy phép cho phương pháp này tại Việt Nam, dưới sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cúc Phương