Chưa biết cựu Tổng GĐ PVTex ở đâu, Vinachem bàn phương án

Tập đoàn Hóa chất khẳng định chưa biết ông Vũ Đình Duy đi đâu, làm gì và đang lên kế hoạch họp Ban lãnh đạo Vinachem để bàn biện pháp tìm kiếm.

Sáng 4/11, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Tuấn Minh – Chánh Văn phòng Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) xác nhận thông tin ông Vũ Đình Duy (nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí PVTex, thành viên Hội đồng thành viên Vinachem) vắng mặt nhiều ngày qua mà không nhận được sự đồng ý của lãnh đạo tập đoàn.

“Ông Duy là cán bộ thuộc quản lý của Bộ Công Thương. Vì vậy chúng tôi đã có báo cáo lên Bộ về việc này”, ông Minh khẳng định.

Ông Minh cho biết thêm, đến thời điểm này, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam vẫn chưa xác định được ông Duy đang đi đâu và làm gì. Trước đó, ông Minh có đơn xin ra nước ngoài chữa bệnh.

“Chúng tôi chưa có thông tin gì cả”, ông Minh nói.

Chưa biết cựu Tổng GĐ PVTex ở đâu, Vinachem bàn phương án - Ảnh 1

Ông Vũ Đình Duy (bên trái) khi được trao quyết định bổ nhiệm tại Vinachem.

Về chỉ đạo của Bộ Công Thương yêu cầu Vinachem triệu tập ông Vũ Đình Duy có mặt tại cơ quan để thực hiện đúng quy định của pháp luật, ông Minh cho biết trong thời gian tới Tập đoàn sẽ có cuộc họp với Ban lãnh đạo và sau đó lên phương án tìm kiếm.

“Hiện nay tôi đang đi công tác. Có thể trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ triệu tập một cuộc họp”, ông Minh nhấn mạnh.

Cựu Tổng GĐ PVTex xin đi chữa bệnh: Thông tin mới nhất

Cùng ngày, trả lời Đất Việt, ông Trần Hữu Linh, Chánh văn phòng Bộ Công Thương cho biết, Bộ này đã nhận được báo cáo của Tập đoàn Hóa chất (Vinachem) về trường hợp ông Vũ Đình Duy.

Theo ông Linh, Bộ Công Thương không chấp nhận đơn xin nghỉ đi chữa bệnh ở nước ngoài của ông Vũ Đình Duy.

“Bộ Công Thương đã chỉ đạo Vinachem kiểm tra lại việc này và triệu tập ông Duy đến cơ quan để thực hiện đúng quy định của pháp luật. Việc này thuộc thẩm quyền của Tập đoàn và họ phải xem xét xem ông Duy đã ở đâu để yêu cầu trình diện. Quan điểm của Bộ là như vậy. Đến hôm nay Vinachem chưa có báo cáo mới gì lên Bộ”, ông Linh nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 2/11, Vinachem có công văn gửi Bộ Công Thương thông báo việc ông Vũ Đình Duy có đơn xin nghỉ để đi chữa bệnh.

Theo phản ánh, ông Duy đã vắng mặt tại Vinachem từ cuối tháng 10 và có giấy phép xin nghỉ ốm, đồng thời nói “có thể phải đi nước ngoài để chữa bệnh”.

Hoàng Nam