Chữa bệnh hiệu quả bằng những loại thảo mộc

Trong y văn, thảo mộc chữa bệnh được hiểu là các loại cây cỏ được sử dụng để chữa khỏi bệnh từ bỏng, loét, đầy hơi, viêm thanh quản, mất ngủ...

Chữa bệnh hiệu quả bằng những loại thảo mộc - Ảnh 1

Bạc hà. Đây là một loại thảo mộc chữa bệnh rất hiệu quả. Nó có thể hỗ trợ tiêu hóa, trị đau bụng và cảm lạnh. Ngoài ta, tinh dầu bạc hà làm giảm đau bụng kinh, còn tinh dầu bốc hơi có thể giảm bớt khò khè, viêm xoang, hen suyễn và viêm thanh quản.

Chữa bệnh hiệu quả bằng những loại thảo mộc - Ảnh 2

Lô hội. Đây là một loại cây mọng nước nhiệt đới có chứa một loại gel được vắt từ lá. Các gel của cây lô hội có tác dụng chữa bệnh hiệu quả, có thể xoa dịu vết bỏng rát. Nó cũng chứa chất chống nấm và chống vi khuẩn, làm dịu eczema. Ngoài ra, nước lô hội dùng để xúc miệng tốt cho răng, uống thì giảm táo bón.

Chữa bệnh hiệu quả bằng những loại thảo mộc - Ảnh 3

Hoa cẩm chướng: Loại hoa này đặc biệt hữu ích cho các vấn đề về da và mắt. Nó có thể làm dịu vết viêm và giãn tĩnh mạch đau, giảm đau bụng kinh hay giảm bớt đau họng. Ngoài ra, nó còn là một loại kem dưỡng da, thường được biết đến như calendula diệt các vi khuẩn nấm.

Chữa bệnh hiệu quả bằng những loại thảo mộc - Ảnh 4

Hoa cúc dại. Đây là loại hoa cúc mọc hoang dại có tác dụng làm giảm chứng mất ngủ, hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa, làm giảm các triệu chứng bốc hỏa và trị đau bụng.

Chữa bệnh hiệu quả bằng những loại thảo mộc - Ảnh 5

Trà xanh. Trà xanh có thể được sử dụng để làm sạch vết thương. Nó cũng có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn cũng như đẩy lùi ký sinh trùng. Nó có thể được sử dụng để điều trị nấm ngoài da và có thể giảm bớt các vấn đề về da như mụn trứng cá, eczema và viêm da.

Chữa bệnh hiệu quả bằng những loại thảo mộc - Ảnh 6

Hoa oải hương. Loài hoa này có tính chất sát trùng các vết bỏng, vết thương hoặc làm dịu vết côn trùng cắn. Nó cũng có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ ngon và sâu hơn.Trà hoa oải hương có công dụng hữu hiệu trong việc giải tỏa căng thẳng.

Chữa bệnh hiệu quả bằng những loại thảo mộc - Ảnh 7

Tỏi có thể ăn hàng ngày hoặc dùng như là thuốc. Nó chứa các chất khử trùng tự nhiên, allicin, giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, trị ho và cảm lạnh. Đồng thời tỏi cũng có tác dụng chống viêm xoang và giun trong ruột.

Chữa bệnh hiệu quả bằng những loại thảo mộc - Ảnh 8

Gừng. Gừng tươi giúp ngăn ngừa buồn nôn và bảo vệ dạ dày chống loét.

Chữa bệnh hiệu quả bằng những loại thảo mộc - Ảnh 9

Chiết xuất từ vỏ và lá của cây nhỏ của Mỹ được sử dụng như cồn hoặc một loại kem cho vết bầm tím, mụn nhọt, trĩ và giãn tĩnh mạch gây đau đớn. Thậm chí, nó có thể giảm bớt mệt mỏi.