Chùa Ba Vàng bất ngờ tạm hoãn khóa tu mùa hè

Ngày 21-6, trên website của chùa Ba Vàng có thông báo khóa tu mùa hè (sau khóa 1) của chùa Ba Vàng năm nay sẽ tạm hoãn

Theo thông báo trên website của chùa Ba Vàng, khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng đợt 1 năm 2024 đã kết thúc tốt đẹp, góp phần lan tỏa những giá trị văn hóa, đạo đức Phật giáo và rèn luyện kỹ năng sống cho hơn 6 ngàn khóa sinh với tất cả sự thương yêu chăm sóc về tinh thần và vật chất tốt nhất mà nhà chùa dành cho các em.

Khóa tu mùa Hè vừa rồi của chùa Ba Vàng đã để lại nhiều ý kiến khác nhau

Khóa tu mùa Hè vừa rồi của chùa Ba Vàng đã để lại nhiều ý kiến khác nhau

Chùa Ba Vàng cho biết do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa an cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các khóa tu mùa hè mà phụ huynh và khóa sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian chưa có thông báo chính thức, phụ huynh và khóa sinh có thể tham gia các khóa tu thường kỳ của chùa Ba Vàng và các khóa tu mùa hè của các chùa, cơ sở tự viện khác thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vừa qua một số trang mạng xã hội đăng tải clip được cho là trong khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh). Trong clip xuất hiện hình ảnh cô gái có những biểu hiện lạ như co giật, choáng váng không kiểm soát được cơ thể do "vong nhập" khi trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh đang giảng về đạo Phật.

Đoạn clip về bài giảng trong một khóa tu mùa hè có nội dung "vong nhập", sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã gây nhiều ý kiến khác nhau.

Trước sự việc trên, ngày 18-6, các phòng ban chức năng của TP Uông Bí có buổi làm việc với Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh.

Tại buổi làm việc, Trụ trì chùa Ba Vàng cho biết đoạn clip trên không phải là clip của khóa tu mùa Hè (khóa 1) năm 2024 và chùa Ba Vàng không đăng tải clip trên như các bài viết của mạng xã hội.

Các phòng chức năng của TP Uông Bí đã đề nghị Trụ trì chùa Ba Vàng có văn bản phản hồi lại thông tin của các trang mạng trong thời gian gần đây. Sau khi kết thúc khóa tu thứ nhất, báo cáo về các nội dung liên quan gửi về UBND thành phố và Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Uông Bí cùng các clip ghi lại các nội dung đã thuyết giảng tại khóa tu mùa hè (khóa 1) năm 2024.

Đồng thời, đề nghị chùa Ba Vàng tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung theo Thông bạch số 95 của Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

UBND TP Uông Bí cũng chỉ đạo các ngành, đơn vị chức năng tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn, đặc biệt trong thời gian chùa Ba Vàng tổ chức các khóa tu mùa hè năm 2024.

Tr.Đức

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/chua-ba-vang-bat-ngo-tam-hoan-khoa-tu-mua-he-196240621152928417.htm