Chú vẹt trụi lông gây sốt trên mạng xã hội

Con vẹt mẫu đơn (lovebird)tên Rhea mắc bệnh mỏ và lông nhiễm khuẩn (Psittacine Beak and Feather Disease - PBFD), khiến tất cả lông trên mình đều rụng hết, theo WGNO.

Chú vẹt trụi lông gây sốt trên mạng xã hội - Ảnh 1

Chú vẹt trụi lông gây sốt trên mạng xã hội - Ảnh 2

Rhea được phòng khám thú y Back Bay ở Boston (Massachusetts, Mỹ), cứu chữa hồi tháng Bảy và đang ở cùng với Isabella Eisenmann. Eisenmann đã lập một tài khoản Instagram để chia sẻ những bức ảnh của Rhea, thu hút hơn 85.000 lượt theo dõi.

Chú vẹt trụi lông gây sốt trên mạng xã hội - Ảnh 3

"Lúc đầu, tôi nhận được nhiều bình luận tiêu cực về vẻ ngoài của Rhea" - Eisenmann cho biết.

Chú vẹt trụi lông gây sốt trên mạng xã hội - Ảnh 4

"Tôi thực sự không quan tâm. Tôi muốn mọi người hiểu khác biệt cũng là một nét đẹp. Tôi muốn mọi người học cách chấp nhận, và quan trọng nhất là tôi muốn những người khác biệt chấp nhận bản thân như cách Rhea chấp nhận và yêu quý chính nó" - Eisenmann chia sẻ.

Chú vẹt trụi lông gây sốt trên mạng xã hội - Ảnh 5

Eisenmann được tặng nhiều chiếc áo len đẹp để giữ ấm cho Rhea bởi nó dễ nhiễm lạnh do không có lông. Cô cũng phải giữ cho căn hộ thực sự ấm và dùng một chiếc chăn dày bao phủ lồng chim mỗi đêm.

Chú vẹt trụi lông gây sốt trên mạng xã hội - Ảnh 6

Eisenmann yêu mến chú vẹt2,5 tuổi với chiều cao chỉ vỏn vẹn 5 cmnày ngay khi nhìn thấy nó.

Chú vẹt trụi lông gây sốt trên mạng xã hội - Ảnh 7

Theo Eisenmann, PBFD tấn công nang lông, mỏ và móng vuốt của loài chim, gây biến dạng hoặc hoại tử ở những bộ phận này. Tuy tình trạng bệnh của Rhea tương đối nhẹ, nó không có mô ở mỏ hay móng vuốt.

Chú vẹt trụi lông gây sốt trên mạng xã hội - Ảnh 8

Rhea không thể bay nhưng luôn tỏ ra bướng bỉnh và không ngừng cố gắng. "Thái độ sôi nổi và hạnh phúc với cuộc sống của nó khiến tôi cũng như mọi người gặp nó kinh ngạc, giống như thể nó không hề biết mình mắc bệnh" - Eisenmann nói.

Chú vẹt trụi lông gây sốt trên mạng xã hội - Ảnh 9

Hiện nay, các bác sĩ vẫn chưa tìm ra cách chữa bệnh PBFD, Eisenmann cho biết.

Vẹt Rhea bị trụi lông do mắc bệnh lạ: