Chú trọng chất lượng sinh hoạt chi bộ

  Báo Đồng Nai
  187 liên quanGốcĐồng Nai

  (ĐN) - Sáng 29-3, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban cấp ủy cơ sở quý I-2022 và khen thưởng tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

  Các đồng chí Bí thư và Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh khen thưởng các tổ chức Đảng trực thuộc đạt danh hiệu HTXSNV năm 2021

  Các đồng chí Bí thư và Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh khen thưởng các tổ chức Đảng trực thuộc đạt danh hiệu HTXSNV năm 2021

  Các ý kiến tại hội nghị nhận định, trong quý I nhìn chung tình hình tư tưởng tâm trạng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và công tác quản lý điều hành của Nhà nước.

  Ngay từ đầu năm, các cấp ủy cơ sở thuộc khối đã lãnh đạo đơn vị chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm 2022 và bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra. Kết quả trong quý I, toàn Đảng bộ khối đã kết nạp được 42 quần chúng ưu tú vào Đảng (đạt 33,6% so với chỉ tiêu Tỉnh ủy giao), nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ khối lên 5.855 đảng viên. Tiếp tục củng cố kiện toàn cấp ủy cơ sở ở một số đơn vị còn khuyết, thiếu cấp ủy viên. Xem xét xử lý đơn thư, phản ánh và thi hành kỷ luật đảng viên, theo đó trong quý I toàn Đảng bộ khối có 5 đảng viên bị thi hành kỷ luật (trong đó 2 trường hợp là cấp ủy viên); đồng thời có 2 đảng viên bị đình chỉ sinh hoạt Đảng do bị cơ quan pháp luật khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

  Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nêu rõ, để phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, trong thời gian tới, các cấp ủy trực thuộc quan tâm nâng cao chất lượng tuyên tuyền, quán triệt, học tập nghị quyết, chỉ thị của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là đẩy mạnh học tập chuyên đề năm 2022 của Đảng bộ tỉnh về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường kỷ cương, kỷ luật; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”. “Việc học tập phải thực sự nghiêm túc, có chất lượng, không phải học cho có học và làm cho có làm”- Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh lưu ý.

  Bên cạnh đó, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đề nghị các cấp ủy trực thuộc rà soát, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên từ khối đến cơ sở, chủ động nắm bắt và định hướng thông tin cho cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động. Tiếp tục quan tâm công tác tạo nguồn để đảm bảo việc kết nạp đảng viên mới theo yêu cầu đề ra. Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và thực hiện chấm điểm đánh giá chất lượng sinh hoạt hằng tháng theo quy định của Ban TVTU.

  Tăng cường kiểm tra, giám sát để kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót, khuyết điểm của tổ chức Đảng, đảng viên và biểu dương nhân tố tiêu biểu, tích cực. Tập trung rà soát, kiện toàn, bổ sung cấp ủy cơ sở còn thiếu và khuyết. Nâng cao chất lượng các lớp bồi dưỡng do Đảng ủy khối tổ chức…

  Dịp này, Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã khen thưởng 14 tổ chức Đảng đạt danh hiệu HTXSNV năm 2021.

  Phương Hằng

  Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202203/chu-trong-chat-luong-sinh-hoat-chi-bo-3109190/