Chủ tịch VUSTA: Một kỳ họp thể hiện trách nhiệm, nỗ lực lớn của đại biểu

Đánh giá Kỳ họp thứ 6, Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng cho hay, các ĐBQH đã rất nỗ lực, trách nhiệm, thể hiện được nguyện vọng, ý chí của cử tri, Nhân dân.

Ý kiến của các đại biểu thể hiện nguyện vọng, ý chí cử tri

Đánh giá Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, trao đổi với PV Tri thức và Cuộc sống bên hành lang Quốc hội, Đại biểu Quốc hội, TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) cho hay, đây là kỳ họp được cử tri và Nhân dân cả nước rất quan tâm. Đại biểu Quốc hội ý thức được điều đó nên đã cố gắng hết sức mình.

Tại các phiên thảo luận tại tổ, thảo luận tại hội trường, nghiên cứu tài liệu... các đại biểu đều hết sức nỗ lực, trách nhiệm.

 Đại biểu Quốc hội, TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam bên hành lang Quốc hội. Ảnh: Mai Loan.

Đại biểu Quốc hội, TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam bên hành lang Quốc hội. Ảnh: Mai Loan.

Điều đó thể hiện rõ trong việc các đại biểu cho ý kiến về các dự án luật, kể cả những luật cho ý kiến lần đầu hay chuẩn bị thông qua; các nghị quyết, đề án, dự án lớn của quốc gia; những vấn đề liên quan đến chất vấn và trả lời chất vấn... cùng rất nhiều vấn đề quan trọng khác.

Trong đó, Luật Đất đai (sửa đổi) là Luật rất quan trọng. Đây là luật nền cho rất nhiều bộ luật khác liên quan đến đất đai được cử tri, Nhân dân cả nước quan tâm.

Dự thảo này đã được các đại biểu Quốc hội thảo luận qua 3 kỳ họp. Tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của người dân, yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ mới trong bối cảnh thế giới năng động, sáng tạo, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận kỹ lưỡng.

"Khi đáp ứng được hết nguyện vọng của người dân, với những yêu cầu của thời đại, thì khi đó mới có thể thông qua Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Và tôi nghĩ rằng, việc làm này của Quốc hội, của đại biểu Quốc hội là hoàn toàn xác đáng", ông Phan Xuân Dũng nói.

Đại biểu Quốc hội, TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nói về Luật Đất đai (sửa đổi). Video do PV Tri thức và Cuộc sống thực hiện.

Mai Loan

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/chu-tich-vusta-mot-ky-hop-the-hien-trach-nhiem-no-luc-lon-cua-dai-bieu-1927421.html