Chủ tịch Vietravel (VTR): 'Chờ 5 tháng chưa được cấp phép tăng vốn'

Đây là lời chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT CTCP Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam - Vietravel (mã VTR) tại tọa đàm Tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp tại TP. HCM vào ngày 13/12.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Vietravel.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Vietravel.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Vietravel.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết, doanh nghiệp đang có 3 kênh huy động vốn là ngân hàng, chứng khoán và trái phiếu.

Tuy nhiên, năm nay, giá trị phát hành trái phiếu ra công chúng giảm 60% so với cùng kỳ năm trước và giá trị phát hành trái phiếu riêng lẻ giảm 56%, cho thấy kênh huy động vốn trung và dài hạn đang vô cùng khó khăn. Trong khi đó, các ngân hàng cũng cẩn trọng khi lựa chọn các doanh nghiệp “tốt” để cho vay. Vậy nên, các doanh nghiệp đang rất kỳ vọng vào kênh chứng khoán.

Dù vậy, ông Kỳ cho biết, Vietravel đã trình kế hoạch tăng vốn ra cơ quan quản lý 5 tháng nay chưa được giải quyết, không biết lý do và vẫn phải chờ đợi.

“Doanh nghiệp cần vốn, tăng vốn đúng quy định mà không được giải quyết cũng phải chịu. Nhà đầu tư đã có rồi cũng không vào được. Chờ trong vô vọng”, ông Kỳ nói.

Vào ngày 14/06/2022, HĐQT Vietravel đã thông qua kế hoạch phát hành 6 triệu cổ phiếu riêng lẻ chào bán cho nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước với giá 12.000 đồng/CP. Tổng số tiền dự kiến thu được từ đợt chào bán khoảng 72 tỷ đồng, Công ty dự kiến chi 30 tỷ đồng trả lương cho nhân viên và hơn 42 tỷ đồng thanh toán cho các nhà cung cấp.

Theo kế hoạch, thời gian thực hiện phương án này là trong quý II - III/2022, sau khi được sự chấp thuận của UBCKNN, nhưng đến nay, Công ty vẫn chưa được thông qua.

Kiều Trang

Nguồn ĐTCK: https://tinnhanhchungkhoan.vn/chu-tich-vietravel-vtr-cho-5-thang-chua-duoc-cap-phep-tang-von-post311873.html