Chủ tịch Vietcombank Nghiêm Xuân Thành: Hậu Covid-19, ASEAN vẫn là khu vực có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất

  13 liên quanGốc

  Chia sẻ với TG&VN bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN BIS 2020, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) nhấn mạnh, với thế mạnh phục vụ và là đối tác tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp, Vietcombank đã sẵn sàng đón nhận các cơ hội mới hậu đại dịch Covid-19.

  Chủ tịch Vietcombank Nghiêm Xuân Thành.

  Là một trong những Đơn vị top đầu của Việt Nam trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, VietcomBank đã có những chính sách dịch chuyển gì trong xu hướng phát triển các mô hình kinh doanh mới từ khu vực ASEAN trong tình trạng bình thường mới hiện nay?

  Đại dịch Covid-19 đã tác động rất tiêu cực tới nền kinh tế toàn cầu, tới các doanh nghiệp và cả các ngân hàng Việt Nam. Trong trạng thái bình thưởng mới, Vietcombank đã có những bước chuyển dịch, tái định hình, cấu trúc lại danh mục tín dụng theo hướng an toàn và bền vững hơn, cùng với đó, thúc đẩy nhanh quá trình số hóa, chuyển đổi số và đa dạng các dịch vụ ngân hàng điện tử.

  Trong năm 2020, Vietcombank đã khai trương hệ thống thanh toán số mới trên cơ sở tích hợp những dịch vụ tiện ích của Internet Banking và Mobile Banking trước đây.

  Trước những khó khăn được đánh giá chưa từng có, nhằm chia sẻ khó khăn, Vietcombank đã có những chính sách hỗ trợ nào và giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi và tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp?

  Trước tác động của dịch Covid-19, ngay từ đầu năm 2020, Viecombank đã triển khai chương trình lãi suất cho vay đặc biệt, với gói cho vay 30.000 tỷ.

  Tháng 4/2020, Vietcombank đã kích hoạt giảm đồng loạt lãi suất tiền vay đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp từ dịch Covid-19, với mức giảm lãi suất từ 0,5%-1%/năm.

  Chủ tịch Vietcombank Nghiêm Xuân Thành trả lời phỏng vấn báo chí bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2020 (ASEAN BIS 2020).

  Trong những khó khăn hiện tại của kinh tế thế giới do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tương lai ASEAN vẫn được đánh giá khá tươi sáng và tăng trưởng sẽ sớm quay trở lại. Ông nhìn nhận thế nào về cơ hội này của Khu vực?

  Với khả năng linh hoạt và thích ứng tốt của doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và doanh nghiệp khu vực ASEAN nói chung, chúng tôi cho rằng, sau đại dịch Covid-19, khu vực ASEAN vẫn là khu vực có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Với xu thế đó, các doanh nghiệp cần chuần bị lộ trình và cơ cấu lại các hoạt động kinh doanh lõi theo tình hình kinh tế mới.

  Trong bài phát biểu sáng nay tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN BIS 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các nước đầu tư vào Việt Nam và ASEAN, ông đánh giá thế nào về cơ hội của doanh nghiệp Việt Nam và Vietcombank hậu Covid-19?

  Việt Nam là thị trường năng động của năng động. Chúng tôi cho rằng, hậu đại dịch Covid-19, khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ là điểm đến của các doanh nghiệp FDI nước ngoài.

  Ngân hàng Vietcombank vốn có thế mạnh phục vụ các doanh nghiệp nước ngoài và các doanh nghiệp FDI, vì vậy, Vietcombank đã sẵn sàng đón nhận cơ hội này.

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/chu-tich-vietcombank-nghiem-xuan-thanh-hau-covid-19-asean-van-la-khu-vuc-co-toc-do-tang-truong-nhanh-nhat-128992.html