Chủ tịch VFF: “Không gọi Ngọc Hải lên tuyển lúc này”

Trong án phạt dành cho Quế Ngọc Hải, Ban kỷ luật không cấm cầu thủ này thi đấu tại ĐTQG, nhưng ông Lê Hùng Dũng, chủ tịch VFF, đề xuất không nên gọi Ngọc Hải lên tuyển vào lúc này.

Hôm qua 18/9, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định kỷ luật chính thức với Quế Ngọc Hải. Theo đó, cầu thủ Sông Lam Nghệ An bị treo giò 6 tháng tại các giải thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, nghĩa ra hình phạt này không cấm Ngọc Hải thi đấu trong màu áo ĐTQG nếu được HLV Miura gọi tập trung.

Chủ tịch VFF: “Không gọi Ngọc Hải lên tuyển lúc này” - Ảnh 1

Ông Lê Hùng Dũng kiến nghị không nên gọi Ngọc Hải lên ĐTQG. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết sẽ kiến nghị lên Tổng cục Thể dục Thể thao về việc không triệu tập Quế Ngọc Hải lên ĐTQG . Ông nói: “Quế Ngọc Hải là một tài năng trẻ và là hậu vệ đáng tin cậy ở ĐTQG, nhưng cậu ấy đã phạm một sai lầm đáng trách. Vắng Ngọc Hải, ĐTQG sẽ chịu tổn thất nhưng tôi nghĩ điều này là cần thiết để răn đe các cầu thủ và ngăn ngừa bạo lực.”

Ông giải thích rằng Ngọc Hải cần thời gian để tự kiểm điểm bản thân sau hành vi thô bạo này. Thêm nữa, Ngọc Hải đang có tâm lý không ổn định khi phải chịu sức ép rất lớn từ dư luận, có thể ảnh hưởng đến phong độ trên sân.

Ông Dũng tin tưởng: “Cơ hội sẽ lại đến với Ngọc Hải nếu cậu ta đủ bản lĩnh để vượt qua áp lực và chứng tỏ được năng lực bản thân. Khi ấy, cánh cửa ĐTQG sẽ lại rộng mở.”