Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ

  Báo Thái Nguyên
  5 liên quanGốcThái Nguyên

  Chiều 13-7, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp 2 công dân (ở huyện Võ Nhai và TP. Thái Nguyên).

  Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng tiếp công dân chiều 13-7.

  Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng tiếp công dân chiều 13-7.

  Vụ việc thứ nhất của công dân Triệu Thị Doanh, sinh năm 1952, trú tại xóm Cây Bòng, xã La Hiên (Võ Nhai). Năm 1987, bà Doanh và một số hộ dân được UBND xã La Hiên tạm giao đất tại xóm Cây Bòng để làm nhà ở và canh tác; diện tích đất là 1.460m2, loại đất bãi ven Quốc lộ 1B. Do các hộ dân có tranh chấp nên UBND tỉnh Bắc Thái (nay là Thái Nguyên) ban hành quyết định thu hồi 7.760m2 đất ở vườn bãi xóm Cây Bòng đã cấp, trong đó có đất cấp cho bà Doanh.

  Qua một số lần được tạm giao đất và thu hồi, bà Doanh không đồng ý nên có đơn khiếu nại gửi các cơ quan có thẩm quyền từ địa phương đến Trung ương. Mặc dù đã được UBND huyện Võ Nhai, UBND tỉnh Thái Nguyên (trước là Bắc Thái) giải quyết nhưng bà Triệu Thị Doanh không đồng ý, tiếp tục khiếu nại kéo dài.

  Vụ việc thứ hai, công dân Dương Thị Thoa (trú tại tổ 7, phường Tân Lập, TP. Thái Nguyên) khiếu nại việc thu hồi, bồi thường diện tích 850m2 đất nông nghiệp của gia đình và giao cho Công ty TNHH Cương Hoàn thuê sử dụng vào mục đích xây dựng văn phòng, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

  Bà Thoa đề nghị được bồi thường, hỗ trợ diện tích 710m2 đất nông nghiệp đã thu hồi năm 2003 theo cơ chế thỏa thuận, với đơn giá, chính sách tại thời điểm hiện nay; chuyển đổi 140m2 đất nông nghiệp sang đất ở, miễn thu tiền sử dụng đất.

  Sau khi nghe ý kiến của công dân và các địa phương, ngành chức năng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc giải quyết kiến nghị của công dân đã được thực hiện theo đúng trình tự, quy định. Đồng chí đề nghị các công dân chủ động nghiên cứu và chấp hành quy định pháp luật. Trường hợp không chấp nhận kết luận giải quyết của cơ quan chức năng, công dân có quyền khởi kiện ra tòa hành chính theo quy định.

  Hồng Tâm

  Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/tin-tuc/thoi-su-trong-tinh/chu-tich-ubnd-tinh-tiep-cong-dan-dinh-ky-303215-205.html