Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh: Phải làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở KKT, KCN

  451 liên quanGốc

  Sáng 24.5, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 để nghe báo cáo về tình hình, diễn biến dịch trên địa bàn Quảng Ngãi.

  Những ngày qua, các ngành trong tỉnh đã phối hợp đảm bảo công tác y tế và an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục thực hiện truy vết các trường hợp nguy cơ, kiểm tra y tế đối với người xuất phát hoặc đi qua vùng có dịch Covid-19 vào tỉnh.

  Quảng Ngãi đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới, đối tượng nguy cơ đã được cách ly, xét nghiệm kịp thời. Toàn tỉnh có 320 người đang cách ly tập trung tại 7 cơ sở. 916 người đang thực hiện cách ly tại nhà. Từ ngày 27.4 đến nay, đã thực hiện xét nghiệm được 10.142 mẫu. Trong đó, 10.137 mẫu âm tính, 5 mẫu dương tính của BN3067.

  Quảng Ngãi đã hoàn thành công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho 8.623 người thuộc diện ưu tiên. Theo phân bổ vắc xin đợt 3 của Bộ Y tế, Quảng Ngãi tiếp tục được phân 20 nghìn liều vắc xin Astrazeneca, ngành đang tích cực tham mưu UBND tỉnh kế hoạch tiêm chủng đợt 2 tại tỉnh. Dự kiến triển khai trong cuối tháng 6.2021.

  Quang cảnh cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống covid-19 tỉnh Quảng Ngãi sáng 24.5

  Hiện dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng nhanh với 30 tỉnh, thành đã ghi nhận ca bệnh. Để kiểm soát dịch trên địa bàn, Sở Y tế Quảng Ngãi đề xuất tiếp tục duy trì các giải pháp và áp dụng các biện pháp đặc thù để phòng, chống dịch Covid-19 đã được UBND tỉnh chỉ đạo. Tăng cường hoạt động của Tổ Covid cộng đồng hiệu quả và thiết thực hơn.

  Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp. Xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc. Từng bước thực hiện xét nghiệm tầm soát tại tỉnh. Truyền thông trọng tâm để người dân hiểu và thực hiện khai báo y tế khi về từ vùng dịch.

  Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh biểu dương các ngành Y tế, công an và quân đội đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 trên địa bàn, nhất là trong ngày bầu cử 23.5 vừa qua.

  Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục tập trung tốt cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và phòng, chống dịch hiệu quả. Tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch UBND tỉnh đang áp dụng trong toàn tỉnh.

  Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các lực lượng vận hành hiệu quả các chốt kiểm tra y tế, kiểm soát chặt các phương tiện và người di chuyển đến tỉnh từ vùng dịch. Không vì kiểm soát dịch mà “ngăn sông, cấm chợ”, phải tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng ra vào tỉnh. Thống nhất tiếp tục không cho khách du lịch là người nước ngoài, người ngoài tỉnh ra đảo Lý Sơn.

  Giao Sở Y tế làm việc với Sở Tài chính để bố trí kinh phí kịp thời cho công tác phòng, chống dịch, ưu tiên giải quyết chế độ cho các nhân viên, cán bộ đang làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch. Triển khai công tác phòng, chống dịch nghiêm ngặt tại tất cả các doanh nghiệp tại KKT Dung Quất và các KCN trên địa bàn Quảng Ngãi. Vì nếu xảy ra ca F0 trong doanh nghiệp, nhà máy thì tình hình dịch sẽ có nguy cơ lây lan nhanh, khó kiểm soát…

  Tin, ảnh: Thanh Phương

  Nguồn Quảng Ngãi: http://baoquangngai.vn/channel/2022/202105/chu-tich-ubnd-tinh-dang-van-minh-phai-lam-tot-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-o-kkt-kcn-3058368/