Chủ tịch Triso Group có được Chủ tịch nước gửi thiệp chúc mừng?

Trên facebook cá nhân, ông Trần Đức Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Triệu Sơn ( Triso Group) khoe rằng đã được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thiệp chúc mừng năm mới Bính Thân 2016. Ông Minh còn đăng hình cả phong bì thư gửi qua đường bưu điện có ghi họ tên, chức vụ và địa chỉ của ông.

>> http://Thực phẩm chức năng Ancan không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh ung thư!

Để làm rõ thông tin về sự việc, phóng viên đã liên hệ với ông Trần Đức Minh đề nghị làm rõ. Ông Trần Đức Minh cho biết: “Chuyện thiệp chúc mừng của Chủ tịch nước là việc cá nhân, anh quan tâm làm gì? Chủ tịch nước gửi thiệp chúc mừng nhân dân cả nước, trong đó có các doanh nhân, có vấn đề gì đâu? Nếu muốn làm rõ, các anh lên Văn phòng Chủ tịch nước mà hỏi”.

Nội dung “khoe” “Được Chủ tịch nước gửi thiệp chúc mừng…” trên trang cá nhân của ông Trần Đức Minh

Tuy nhiên, khi phóng viên trao đổi rõ là việc ông Minh viết: “Được Chủ tịch nước gửi thiệp chúc mừng, hứa hẹn Triso năm 2016 phát tài lộc, an khang, thịnh vượng” là không chính xác vì Chủ tịch nước không gửi thiệp cho doanh nhân nào. Việc này là không nên vì có dấu hiệu thông tin chưa đúng sự thật để đánh bóng, gần đây xảy ra nhiều vụ việc các công ty đa cấp lợi dụng hình ảnh lãnh đạo, thậm chí mạo danh, làm giả cả Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ gây bức xúc dư luận, ông Minh lại đăng hình ảnh có cả bì thư, dấu bưu điện dễ gây hiểu lầm. Song ông Minh vẫn cho rằng không có gì sai, cho rằng “đây là chuyện cá nhân”, không trả lời thẳng vào câu hỏi.

Thiếp chúc mừng năm mới trên trang cá nhân của ông Trần Đức Minh

Về một số thông tin báo chí phản ánh nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Ancan sai sự thật, gây hiểu lầm cho người tiêu dùng, đặc biệt là các clip, bài viết có nội dung “Việt Nam đã sản xuất thành công thuốc phòng, chống ung thư” thì ông Trần Đức Minh cho biết: “Clip đó thì chúng tôi không sai. Chúng tôi không sản xuất clip đó vì clip đó là do kênh truyền hình O2TV sản xuất”. Khi phóng viên nêu clip không rút tít “Việt Nam đã sản xuất thành công thuốc phòng, chống ung thư” thì ông Minh lại đổ lỗi do các đại lý làm sai.

Làm việc với phóng viên, PGS, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết: Hiện đã có rất nhiều quy định chặt chẽ như cấm sử dụng từ “điều trị” trong quảng cáo, cấm quảng cáo thực phẩm chức năng như thuốc chữa bệnh, cấm được dùng hình ảnh hoặc uy tín của cơ sở y tế để quảng cáo, cấm dùng các bài viết của bệnh nhân, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo. Theo khẳng định trên của ông Phong thì các nội dung quảng cáo của Công ty cổ phần Triệu Sơn còn rất nhiều sai phạm chưa được làm rõ, xử lý. Tuy nhiên, khi phóng viên đề cập nội dung này và cho biết sẽ gửi thông tin báo chí phản ánh để ông Trần Đức Minh nắm và chỉ đạo khắc phục thì “doanh nhân văn hóa thời đại Hồ Chí Minh” Trần Đức Minh nói: “Tôi không có thời gian đọc, tôi cũng không cần quan tâm báo chí nói gì…”.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Minh Quang