Chủ tịch Triều Tiên và Tổng thống Nga cùng đi dạo, thay nhau cầm lái xe sang Aurus

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thay nhau cầm lái chiếc xe sang Aurus, cùng dạo quanh thủ đô Bình Nhưỡng sau khi kết thúc hội đàm song phương.

Ngày 19/6, Thông tấn xã Nga (TASS) cho biết sau khi kết thúc hội đàm tại Cung điện Mặt Trời, Tổng thống Nga đã lái ô tô chở Chủ tịch Triều Tiên dạo quanh một vòng thủ đô Bình Nhưỡng.

Đoạn clip do hãng tin Sputnik chia sẻ cho thấy, chiếc xe Aurus do ông Putin cầm lái chạy qua những con đường phủ đầy cây xanh. Sau đó, hai lãnh đạo đã xuống xe đi bộ, trò chuyện cùng nhau.

Khoảnh khắc Tổng thống Putin cầm lái chở ông Kim Jong-un dạo quanh đường phố Bình Nhưỡng (Triều Tiên). (Video: Sputnik)

Ở chiều về, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp lái ô tô. Hai lãnh đạo đã đi vòng quanh các khu vực quanh Cung điện Mặt Trời.

Thông tấn xã Nga cho biết Tổng thống Nga thường xuyên sử dụng xe sang Aurus trong các chuyến công du nước ngoài. Tuy nhiên, chiếc Aurus mà hai nhà lãnh đạo Nga - Triều Tiên dùng để đi dạo lại không có lá cờ ba màu truyền thống của Nga mà gắn biển số Triều Tiên.

Tổng thống Nga và Chủ tịch Triều Tiên thay nhau cầm lái chiếc xe sang Aurus, chở nhau dạo quanh thủ đô Bình Nhưỡng. (Ảnh: Sputnik)

Tổng thống Nga và Chủ tịch Triều Tiên thay nhau cầm lái chiếc xe sang Aurus, chở nhau dạo quanh thủ đô Bình Nhưỡng. (Ảnh: Sputnik)

TASS nói thêm, Chủ tịch Triều Tiên hiện đang sở hữu ít nhất hai chiếc Aurus. Một chiếc ông được Tổng thống Putin tặng sau chuyến thăm Liên bang Nga hồi tháng 2. Chiếc thứ hai vừa được ông Putin trao tặng ngay trong chuyến thăm Triều Tiên vừa qua.

Theo truyền hình Nga RT, Aurus Senat là dòng xe hạng sang do thương hiệu ô tô Nga Aurus sản xuất.

Chiếc Aurus Senat bản tiêu chuẩn trang bị hệ thống truyền động hybrid, kết hợp động cơ 4,4 lít V8 (598 mã lực) và một môtơ điện (40 mã lực) cho phép tăng tốc lên đến 100km/h chỉ trong 6 giây.

Nội thất bên trong xe được làm bằng các loại vật liệu cao cấp như da, gỗ quý, các chi tiết mạ crôm, có nhiều tính năng an toàn và công nghệ hiện đại.

Chuyến thăm Triều Tiên vừa qua là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến nước này sau hơn 24 năm. Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đặt bút ký Hiệp định Đối tác Chiến lược Toàn diện trong đó nhấn mạnh cam kết bảo vệ lẫn nhau nếu bị tấn công.

Kết thúc chuyến thăm Triều Tiên, Tổng thống Nga sẽ lên đường, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Lưu Gia Huy

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/chu-tich-trieu-tien-va-tong-thong-nga-cung-di-dao-thay-nhau-cam-lai-xe-sang-aurus-192240619222516453.htm