Chủ tịch TP.HCM phê bình các Sở, ngành báo cáo không đúng sự thật

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã phê bình một số Sở, ngành báo cáo tình hình tăng trưởng không đúng thực tế

Chủ tịch TP.HCM phê bình các Sở, ngành báo cáo không đúng sự thật - Ảnh 1

Trong cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm 2017, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã phê bình lãnh đạo các Sở, ngành về những con số không thống nhất được báo cáo lên.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ sự lo lắng khi các chỉ số cho thấy, mục tiêu phát triển của thành phố khó có thể đạt được.

Theo báo cáo, ngành công nghiệp trong tháng 8 tăng trưởng hơn 7,5%, tuy nhiên theo ông Phong, con số này thực chất chỉ 7,19%. Trong lĩnh vực nông nghiệp, báo cáo là tăng 6,5% nhưng thực tế không đạt được con số này.

Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM báo cáo 4 ngành công nghiệp trọng yếu gồm: cơ khí chế tạo, điện tử, hóa chất - cao su - nhựa và chế biến tinh lương thực - thực phẩm tăng 11,8%, cao hơn mức tăng của toàn ngành. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP.HCM lại có nhận định ngược lại.

Từ đó, Chủ tịch UBND TP.HCM đã đề nghị các Sở, ngành phải căn cứ trên các con số cụ thể và tình hình thực tế để đề ra giải pháp. Với tình hình hiện nay, Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, thành phố khó có thể đạt được mốc 8%.

Nguồn VTV