Chủ tịch TP Cà Mau “vi hành” sang Nhật không xin phép?

Ông Hữu đi Nhật học hỏi kinh nghiệm đèn Flash chiếu sáng nhưng không có đơn thông qua Chi bộ Đảng nơi ông sinh hoạt.

Những ngày qua, báo chí thông tin việc ông Hứa Minh Hữu, phó Bí thư Thành ủy, kiêm Chủ tịch UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) qua Nhật cùng một doanh nghiệp. Thời gian đi là 5 ngày, từ 30- 5 đến 5- 6. Lý do đi được ông Hữu cho biết là học kinh nghiệm đèn Flash chiếu sáng. Ông Hữu cũng thừa nhận là không viết đơn gởi đến Chi bộ thông qua việc mình đi Nhật.

Chủ tịch TP Cà Mau “vi hành” sang Nhật không xin phép? - Ảnh 1

Tờ trình của UBND TP Cà Mau về việc ông Hữu xin nghỉ phép đi tham quan Nhật Bản

Theo tìm hiểu của chúng tôi, dù ông Hữu thừa nhận không có viết đơn xin đi Nhật nhưng trong tờ trình gởi Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau để xin cấp các thủ tục cho ông Hữu đi “vi hành”, Chi bộ Văn phòng HĐND, UBND TP Cà Mau lại nêu: “UBND TP Cà Mau nhận được đơn xin nghỉ phép của ông Hứa Minh Hữu – Chủ tịch UBND TP Cà Mau (đơn đề ngày 26.4.2016) về việc xin nghỉ phép để đi tham quan, du lịch tại Nhật Bản, hiện là Đảng viên đang sinh hoạt tại Văn phòng HĐND, UBND TP Cà Mau… Xét thấy việc xin nghỉ phép đi tham quan, du lịch tại Nhật Bản là đúng quy định, trình Sở Ngoại vụ xem xét chấp thuận”.

Ông Lê Hoàng Phương, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Cà Mau, cho biết theo quy định trước khi Đảng viên đi nước ngoài phải có đơn xin phép chi bộ để nơi đây báo với Ban Tổ chức Thành ủy, và Thành ủy sẽ trình cấp trên xem xét giải quyết.

Tin- ảnh: H. Hoàng