Chủ tịch TP.Cà Mau chứng minh đã tự túc tiền đi Nhật Bản

Trước khi đi tham quan ở Nhật theo chế độ nghỉ phép được quy định, ông Hứa Minh Hữu, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau, đã ký hợp đồng và thanh toán tiền đầy đủ với một công ty du lịch.

Chủ tịch TP.Cà Mau chứng minh đã tự túc tiền đi Nhật Bản - Ảnh 1

Hợp đồng du lịch của ông Chủ tịch

Ngày 13.11, ông Hứa Minh Hữu tiếp xúc với báo chí để thông tin về việc dư luận nghi ngờ người đứng đầu chính quyền TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đi tham quan, du lịch tại Nhật bằng kinh phí của doanh nghiệp trúng 2 gói thầu do UBND TP.Cà Mau làm chủ đầu tư. Theo ông Hữu, đó là thông tin bịa đặt, sai sự thật.

Để chứng minh việc đi du lịch có phép và sử dụng kinh phí tự túc, ông Hữu chuyển đến báo chí các tờ trình của UBND, Thành ủy TP.Cà Mau và văn bản của Tỉnh ủy, giấy phép do Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân ký ngày 12.5.

Ngoài ra, ông Hữu còn chứng minh được việc hợp đồng, trả tiền đi du lịch trọn gói 39,9 triệu đồng với Công ty TNHH Du lịch Nắng Vàng ở quận 12, TP.HCM. Chuyến đi này khởi hành từ TP.HCM bằng máy bay đến Tokyo. Ông Hữu sau đó di chuyển theo đoàn đến Hakone, Kyoto và Osaka trước khi quay về TP.HCM.

Trước thông tin liên quan đến ông Hữu, ngày 9.11, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đề nghị UBND TP.Cà Mau có báo cáo nhanh về vụ việc để giải tỏa dư luận. Ông Lý Khánh Ly - Phó chủ tịch UBND TP.Cà Mau sau đó đã ký công văn số 387, gửi Ban Tuyên giáo và Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Cà Mau để phản hồi về việc báo chí đưa tin sai sự thật về việc ông Hữu đi nước ngoài.

Theo công văn, việc ông Hữu xin nghỉ phép để đi tham quan, du lịch, dự hội thảo và thị sát thực tế về công nghệ đèn Led tại Nhật là không trái quy định. Trước khi đi, ông Hữu có đơn xin phép gửi Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND TP.Cà Mau vào ngày 26.4.

UBND TP.Cà Mau khẳng định việc một số báo đưa tin sai sự thật đã gây hoài nghi trong dư luận xã hội, nên cơ quan này đã kiến nghị Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau xem xét, đề nghị cấp thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Nguyên