Chủ tịch Tổng LĐLĐVN kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

Ngày 16.10, tại lễ kỷ niệm 20 năm Ngày Thành lập Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm Lòng Vàng, đồng chí Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng đã kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các cấp CĐ sẻ chia những mất mát, thiệt hại về người và của, giúp nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Được thành lập từ tháng 10.1996, đến nay, sau 20 năm hoạt động, Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng đã vận động kinh phí hỗ trợ hàng ngàn CNVCLĐ, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội và thực hiện nhiều hoạt động xã hội từ thiện mang tính cộng đồng.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 1

Chủ tịch Tổng LĐ, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng Bùi Văn Cường kêu gọi các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm trên cả nước ủng hộ đồng bào miền Trung

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Bùi Văn Cường cho biết: Sau 20 năm, Quỹ đã vận động được 545,6 tỉ đồng, chăm lo cho các cảnh đời CNVCLĐ bị tai nạn lao động, gặp hoàn cảnh khó khăn, nhân dân bị thiên tai bão lũ… Cụ thể, Quỹ đã dành 98,6 tỉ đồng hỗ trợ nhân dân các vùng bị thiên tai; 86 tỉ đồng chăm lo cho gia đình cán bộ, chiến sĩ, ngư dân bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thông qua chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa-Trường Sa”; 40 tỉ đồng hỗ trợ xây dựng trường học, nhà bán trú cho học sinh nghèo cùng nhiều hoạt động khác như “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”, “Tết sum vầy”, “Cùng em đến trường”, trợ giúp các cảnh đời khó khăn... với số tiền hàng trăm tỉ đồng.

Ghi nhận những đóng góp cho cộng đồng, xã hội, đặc biệt là CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong 20 năm qua, tại lễ kỷ niệm, Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng đã được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 2

Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

“Hôm nay, khi chúng ta đang có mặt tại đây kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng, đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề do bão lũ. Tôi kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các cấp CĐ đồng hành cùng Quỹ, sẻ chia với những mất mát, thiệt hại về người và của, giúp người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, sớm ổn định cuộc sống”, Chủ tịch Bùi Văn Cường kêu gọi.

Hưởng ứng lời hiệu triệu của Chủ tịch Bùi Văn Cường, tại lễ kỷ niệm, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung số tiền hơn 1,4 tỉ đồng.

B.D