Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường thăm và làm việc tại Tổng Cty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc

Chiều 21.3, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN dẫn đầu đoàn công tác của TLĐ có buổi thăm và làm việc với Tổng Cty Bảo đảm an toàn hàng hải (ATHH) miền Bắc. Cùng đi có đồng chí Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch LĐLĐ Hải Phòng Phạm Hữu Thư...

Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Bùi Văn Cường tặng quà cho CBCNVC của Tổng Cty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc.

Tại đây, ông Lưu Văn Quảng - TGĐ Tổng Cty - đã báo cáo tới đoàn về các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, cũng như việc ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong các hoạt động hàng hải. “Hiện tại, Tổng Cty đang áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất để thực hành trong các quản lý đèn biển, khảo sát đo luồng, hoa tiêu, nạo vét luồng lạch... Chỉ cần ngồi một chỗ cũng có thể kiểm tra, kiểm soát bất cứ con tàu nào đang hoạt động trên biển” – ông Quảng nói.

Về hoạt động công đoàn và NLĐ, ông Nguyễn Trọng Vinh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Cty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc - cho biết: Hiện tại, Tổng Cty có trên 1.700 lao động trải dài từ Quảng Ninh cho đến Quảng Ngãi. Tuy địa hình không tập trung, nhưng đời sống, việc làm của NLĐ luôn được đảm bảo, thu nhập bình quân trên 9 triều đồng/người/tháng. Điều kiện làm việc của các CN ở những đảo đèn xa xôi hiện cũng đã được cải thiện, có điện nước đầy đủ, các hoạt động văn hóa tinh thần cũng được chăm lo tốt.

Chủ tịch Bùi Văn Cường chúc mừng những kết quả mà Tổng Cty Bảo đảm ATHH miền Bắc đã đạt được, đồng thời chỉ đạo Công đoàn Tổng Cty cần triển khai tốt các phong trào thi đua, phối hợp cùng với chuyên môn, hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, đảm bảo việc làm và đời sống cho NLĐ. Nhân dịp này, Chủ tịch Bùi Văn Cường và đoàn công tác đã tặng quà cho CBCNVC của Tổng Cty.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Bùi Văn Cường (thứ 2 từ trái qua) tặng hoa chúc mừng Thành đoàn Hải Phòng.

Cùng ngày, Chủ tịch Bùi Văn Cường đã đến tặng hoa chúc mừng Thành đoàn Hải Phòng nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong không khí đầm ấm, thân mật, đồng chí ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của tập thể CBCNVC Thành đoàn Hải Phòng thời gian qua, đặc biệt trong các hoạt động phong trào đoàn đội, cũng như giúp đỡ thanh niên làm kinh tế. Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN tin tưởng, sự năng động, sáng tạo của thế hệ trẻ sẽ là tiền đề quan trọng để Hải Phòng phát huy lợi thế, khơi dậy tiềm năng, vững vàng trên con đường xây dựng TP Cảng văn minh, hiện đại.

H.Hoan - Tiến Nguyễn