Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường dự Ngày hội Đại kết toàn dân tộc tại Gia Lai

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã hòa mình gửi gắm tình cảm và chung vui với cộng đồng dân tộc Gia Lai trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của bà con, dân làng nơi đây.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường trao quà cho thôn Hà Nừng, xã Sơn Lang (huyện K'Bang, Gia Lai). Ảnh Đ.V

Ngày 10.11, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con dân bản Hà Nừng, xã Sơn Lang, huyện K'Bang, Gia Lai.

Có mặt sáng sớm tại Gia Lai, Chủ tịch LĐLĐVN cùng cán bộ của LĐLĐ Gia Lai xuống thẳng với bà con dân làng.

Tại làng Hà Nừng, Chủ tịch Bùi Văn Cường đã gặp gỡ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai - Hà Sơn Nhin - giữa nhà sàn, ấm áp, gần gũi.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tặng quà cho bà con dân làng thôn Hà Nừng. Ảnh: Đình Văn

... cùng nguyên Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai uống rượu cần, vui ngày hội với dân bản. Ảnh: Đình Văn

... hòa cùng điệu múa truyền thống với bà con dân bản của thôn. Ảnh: Đình Văn

Phong tục người bản địa Tây Nguyên - một ché rượu cần - đặt giữa bếp - mọi người quây quần cùng uống, hòa nhập, cùng là anh em một nhà. Những câu chuyện xưa cũ, những quyết sách điều hành của vị nguyên và đương nhiệm, từng là lãnh đạo tỉnh Gia Lai được ôn lại. Chủ tịch Bùi Văn Cường trước nguyên là Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, nay là thành viên của Đoàn Đại biểu Quốc hội Gia Lai.

"Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" chính là sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống của cộng đồng khu dân cư. Ngày hội đề cao vai trò dân tộc, tinh thần đại đoàn kết cũng như tôn vinh và biểu dương những hộ gia đình có đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế và đời sống văn hóa ở khu dân cư làng Hà Nừng, xã Sơn Lang, huyện K'Bang, Gia Lai.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường gửi gắm với bà con Hà Nừng: "Những thành tựu mà thôn Hà Nừng, Chi bộ đạt được đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tôi mong muốn năm 2019, với những thành tích đã đạt được của năm 2018, thôn ta tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, vững mạnh, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của đảng để xây dựng chính quyền xã Sơn Lang, huyện K'Bang, Gia Lai ngày càng vững mạnh".

ĐÌNH VĂN