Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trình đơn xin từ chức

Ông Trần Ngọc Thành đã có đơn gửi lên Bộ Giao thông Vận tải và Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt xin từ chức Chủ tịch và nghỉ chế độ trước tuổi 3 năm.

Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trình đơn xin từ chức - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty đã có đơn gửi lên Bộ Giao thông Vận tải và Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt xin từ chức Chủ tịch và nghỉ chế độ.

Được biết, Bộ Giao thông Vận tải đã có kế hoạch luân chuyển, điều động ông Thành giữ chức Vụ trưởng-Phó trưởng ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Bộ. Ông Vũ Anh Minh, Vụ trưởng Vụ quản lý Doanh nghiệp được dự kiến luân chuyển thay chức vụ của ông Trần Ngọc Thành tại Tổng công ty Đường sắt.

Liên quan đến đơn xin từ chức của ông Trần Ngọc Thành, lãnh đạo của Bộ Giao thông Vận tải cho biết, Bộ chưa họp và xem xét về trường hợp này.

“Ban cán sự Đảng bộ sẽ có cuộc họp, gặp gỡ tìm hiểu tâm tư nguyện vọng và giải quyết theo đúng quy trình của công tác cán bộ,” lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải thông tin thêm.

Ông Trần Ngọc Thành năm nay 57 tuổi, vẫn còn 3 năm công tác theo quy định. Ông được Bộ Giao thông Vận tải điều động, bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam từ tháng 4/2013, khi đang là Vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ Giao thông Vận tải.

Trong vài năm trở lại đây, nhân sự cấp cao của Tổng công ty Đường sắt liên tục biến động. Đường sắt được đánh giá có một số chuyển biến, tuy nhiên cũng gặp nhiều vấn đề gây tranh cãi. Trong đó có các vụ việc liên quan đến ông Trần Ngọc Thành như đề xuất mua toa tàu cũ từ Trung Quốc hay kết luận Thanh tra Chính phủ về góp vốn, kinh doanh ngoài ngành của đường sắt mới đây./.