Chủ tịch tỉnh Tiền Giang họp khẩn với Thủ tướng vụ BOT Cai Lậy

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã ra Hà Nội họp khẩn với Thủ tướng Chính phủ vào lúc 17h hôm nay về điểm nóng BOT Cai Lậy…

Ông Phạm Anh Tuấn, là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang (bìa phải) (ảnh: P.V)

Thông tin trên được ông Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang xác nhận với báo chí vào chiều nay (4.12). Ông Tuấn cho biết: Trong vụ việc này, có một phần trách nhiệm của địa phương.

Ban đầu, tỉnh đề xuất Bộ GTVT đầu tư dự án BOT Cai Lậy từ ngân sách, nhưng do gặp khó khăn nên phải kêu gọi đầu tư. Diễn biến tại BOT Cai Lậy những ngày qua không thể lường trước được, và đã vượt quá tầm kiểm soát của tỉnh.

Các tài xế và người dân liên tục phản ứng trạm BOT Cai Lậy. Ảnh: P.V

“Trước tình hình trên, tỉnh đã báo cáo khẩn xin ý kiến chỉ đạo từ Thủ tướng Chính phủ. Chiều nay, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng sẽ có cuộc họp khẩn với Thủ tướng Chính phủ vào lúc 17h” - ông Tuấn nói.

Khi được hỏi quan điểm của tỉnh có ủng hộ việc dời trạm thu phí về tuyến tránh, ông Tuấn từ chối phát ngôn và cho biết: Mọi việc phải chờ sau cuộc họp chiều nay với Thủ tướng. Hiện tỉnh đang cố gắng tìm giải pháp để đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại BOT Cai Lậy.

Hiện, các tài xế quyết không nhượng bộ, trong khi đó, BOT Cai Lậy nhất quyết thu phí. Cuộc rượt đuổi "thu - xả" vẫn diễn ra liên hồi. QL1 đoạn qua trạm BOT Cai Lậy lâu lâu lại vang lên những tiếng hò reo ăn mừng của tài xế khi BOT cho xả trạm. Chỉ trong 4 ngày, không dưới 24 lần, BOT xả trạm trước áp lực liên tục từ tài xế.

TRẦN LƯU - NHẬT HỒ