Chủ tịch tỉnh Thái Bình tặng bằng khen bác sĩ tuyến huyện cứu thành công bệnh nhân vỡ u đại tràng

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân thuộc BVĐK huyện Kiến Xương có thành tích xuất sắc trong phẫu thuật thành công 2 bệnh nhân nặng.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, ông Phạm Quang Hòa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế đã trao quyết định khen thưởng của UBND tỉnh cho kíp phẫu thuật cắt đại tràng thành công 2 ca bệnh ung thư đại tràng nặng tại BVĐK huyện Kiến Xương.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, ông ông Phạm Quang Hòa, (thứ 7 từ trái sang) Giám đốc Sở Y tế trao bằng khen cho tập thể và cá nhân

Tập thể, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tặng bằng khen cho kíp mổ tại BVĐK huyện Kiến Xương, gồm: Ông Phạm Văn Quyết - Phó Giám đốc, phẫu thuật viên chính; ông Vũ Xuân Thủy - Giám đốc, Trực lãnh đạo, phẫu thuật viên phụ 1; ông Phạm Văn Đăng, Trưởng khoa Ngoại, Gây mê chính; ông Mai Văn Việt, bác sĩ, phẫu thuật viên phụ 2; bà Đặng Thanh Vân, Kỹ thuật viên gây mê và bà Nguyễn Thi Hải, Điều dưỡng viên.

Đối với cá nhân, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tặng bằng khen cho ông Phạm Văn Quyết - Phó Giám đốc BVĐK huyện Kiến Xương, phẫu thuật viên chính và ông Vũ Xuân Thủy - Giám đốc BVĐK huyện Kiến Xương, Trực lãnh đạo, phẫu thuật viên phụ 1.

Trước đó, trong 2 đêm 8/4 và 9/4 vừa qua, BVĐK huyện Kiến Xương đã tiếp nhận và phẫu thuật cắt đại tràng thành công cho 2 bệnh nhân có khối u đại tràng, trong đó 1 bệnh nhân có khối u đã vỡ. Nếu không phẫu thuật ngay thì có thể sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

Cả 2 ca phẫu thuật thành công nhờ sự cố gắng, nỗ lực, quyết định phẫu thuật khẩn trương của lãnh đạo bệnh viện và kíp phẫu thuật cùng sự tin tưởng tuyệt đối của gia đình bệnh nhân. Sức khỏe của cả 2 bệnh nhân sau phẫu thuật hoàn toàn ổn định, hệ tiêu hóa lưu thông tốt và đến nay cả 2 bệnh nhân đã khỏe mạnh, đi lại được. Dự kiến, 2 bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Phẫu thuật cắt đại tràng cho bệnh nhân ung thư đại tràng là kỹ thuật khó và mới, trước đây chỉ có thể phẫu thuật ở bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến tỉnh nhưng nay đã được xử trí ngay tại tuyến huyện.

Điều này giúp cho bệnh nhân có các bệnh lý về khối u được hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương, không phải đi xa điều trị, giảm các biến chứng, giảm thiểu tối đa chi phí điều trị và góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Mời bạn đọc tiếp tin liên quan bác sĩ huyện tỉnh Thái Bình phẫu thuật u đại tràng:

Hoàng Thía

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/chu-tich-tinh-thai-binh-tang-bang-khen-bac-si-tuyen-huyen-cuu-thanh-cong-benh-nhan-vo-u-dai-trang-169240414095826114.htm