Chủ tịch tỉnh Tây Ninh: Bệnh nhân 1440 mắc Covid-19 đã thay đổi lời khai!

  Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh giao cho các lực lượng xác định có hay không đường dây đưa người nhập cư trái phép để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Sáng 27-12, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Trưởng Ban Phòng chóng dịch bệnh tỉnh Tây Ninh cho biết bệnh nhân mắc COVID-19 là L.T.T. 32 tuổi, trú tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long (BN 1440) đã thay đổi lời khai về lộ trình di chuyển vào Việt Nam.

  Theo đó, qua báo cáo của các lực lượng chức năng tỉnh, đối tượng T. khai báo lịch trình di chuyển về Việt Nam qua cửa khẩu Long Bình (tỉnh An Giang) chứ không phải cửa khẩu Mộc Bài tỉnh Tây Ninh như trước đó.

  Đặc biệt, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, T. di chuyển bằng xe máy và bằng ghe qua nhiều đường rừng, sông để đến TP Tân An (tỉnh Long An). Tại đây, T. tiếp tục di chuyển bằng xe khách để về Vĩnh Long.

  Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Trưởng Ban Phòng chóng dịch bệnh tỉnh Tây Ninh

  "Chiều 26-12, tỉnh đã họp với các lực lượng tiến hành làm rõ vấn đề đối tượng T. đã qua những địa bàn nào để truy vết nhằm chủ động bít các kẻ hở, phòng bị các đối tượng lợi dụng để vào Việt Nam, tiến hành dập dịch một cách có hiệu quả, triệt để nhất" - ông Ngọc nhấn mạnh.

  Ông cho biết mặc dù chưa có cơ sở xác định đối tượng T. đi qua địa bàn nào nhưng tỉnh Tây Ninh đã giao cho lực lượng Bộ đội Biên Phòng, Công an, Y tế và các địa phương tăng cường kiểm soát, áp dụng các biện pháp nhằm phòng, chống dịch một cách tốt nhất, nhất là trong dịp Tết.

  Đồng thời, giao cho các lực lượng xác định có hay không có đường dây đưa người nhập cư trái phép để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đặc biệt tỉnh đã có chính sách thưởng nóng cho người dân nếu phát hiện các đối tượng nhập cư trái phép để phát huy tinh thần toàn dân chống dịch Covid-19.

  THÀNH ĐỒNG

   Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/chu-tich-tinh-tay-ninh-benh-nhan-1440-mac-covid-19-da-thay-doi-loi-khai-20201227092655343.htm