Chủ tịch TH True Milk: 'Tôi không ngại sản phẩm nước ngoài vào Việt Nam'

Bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH True Milk khẳng định “không ai cạnh tranh nổi mình khi mình làm trên đất của mình, có công nghệ tốt, quản trị tốt”.

“Mình làm trên đất mình, không ai cạnh tranh nổi”

“Năm 2008, khi tôi vào làm sữa sạch, ở Việt Nam có 92% thị trường sữa là nhập khẩu sữa bột ở Trung Quốc về pha lại, vậy minh bạch sữa tươi ở đâu, trước đó bao nhiêu người Việt được uống sữa tươi thực sự?”, bà kể lại câu chuyện ngày đầu và dấy lên vấn đề chính của thị trường là tính minh bạch. Từ khởi đầu sau 8 năm TH True Milk vẫn kiên định với con đường sữa tươi.

“Tôi tự hào vì đến nay thương hiệu TH True Milk là thương hiệu duy nhất làm hoàn toàn từ sữa tươi”, bà Thái Hương nói.

Hiện TH True Milk triển khai dự án trồng rau sạch, rau organic. Vừa bán sữa, vừa tặng rau, TH góp phần lan tỏa thói quen ăn rau sạch.

Chủ tịch TH True Milk: 'Tôi không ngại sản phẩm nước ngoài vào Việt Nam' - Ảnh 1

Bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH True Milk

Bà khẳng định sẽ luôn đi theo con đường sạch và không ngại đối thủ nước ngoài.

Là doanh nhân Việt chúng tôi không ngại ngần bất cứ cái gì, kể cả khi sản phẩm nước ngoài vào Việt Nam. Vì mình làm trên đất mình, mình có công nghệ rồi, quản trị tốt rồi, không ai cạnh tranh nổi mình. Tôi không sợ điều gì hết”, bà Thái Hương thẳng thắn khẳng định giữa hơn 500 quan khách và người tiêu dùng tại hội thảo “Đón sóng thực phẩm sạch” diễn ra cuối tháng 8 vừa qua.

Đau đáu với câu chuyện làm thực phẩm sạch, bà Thái Hương ngỏ ý mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân sẽ đồng hành đi vào thực phẩm sạch, vì một cộng đồng khỏe mạnh.

“Tôi dự định sẽ thành lập một Hiệp hội về thực phẩm sạch chính người tiêu dùng sẽ đo tiêu chuẩn. Người kiểm soát chất lượng tốt nhất phải là người tiêu dùng”, bà cho hay.

“Tôi lãi sức khỏe”

“Tôi luôn tâm niệm làm gì thì làm, con người ta chỉ sống được cùng lắm 100 tuổi thôi, lúc chết cũng chẳng mang đi được gì nên xem sức khỏe của cộng đồng là tôn chỉ mục đích, làm gì có lợi cho sức khỏe của cộng đồng.

Tôi làm thực phẩm sạch rất hạnh phúc. Hạnh phúc của tôi là nhìn thấy mọi người uống sữa và khỏe mạnh. Lãi lớn nhất của tôi là lãi sức khỏe”, vị Chủ tịch Tập đoàn TH cho hay.

Làm thực phẩm sạch tốt nhưng tại sao ít người làm? Bà Thái Hương cho rằng do chính sách không hợp lý nên ít doanh nhân đầu tư vào nông nghiệp và cần phải khích lệ doanh nhân làm nông nghiệp nhiều hơn nữa.

Chúng tôi chấp nhận thử thách không phải bước lên bục vinh quang mà mang lại giá trị sống đích thực. Cuộc cách mạng phải đến từ toàn xã hội,với sự kiện sữa nhiễm melamine, tôi đã họp ngay hội đồng và nói "hãy làm sữa đi".