Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Miền Trung nhận Cúp Thánh Gióng

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), tỉnh Thanh Hóa có một doanh nhân trẻ, thành đạt vinh dự được tặng thưởng Cúp Thánh Gióng. Đó là ông Mai Xuân Thông, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Miền Trung.

Ông Mai Xuân Thông, Chủ tịch HĐQT Công ty, Tập đoàn Xây dựng Miền Trung vinh dự nhận Cúp Thánh Gióng. Ảnh: VT

Đây là niềm vinh dự lớn đối với cá nhân ông Mai Xuân Thông và xứ Thanh trong những năm qua. Cúp Thánh Gióng là hình thức khen thưởng cho những "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu", đồng thời là hình thức khen thưởng, tôn vinh của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đối với người quản lý, điều hành doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, có thành tích xuất sắc trên mọi hoạt động liên quan đến xây dựng và phát triển doanh nghiệp, đóng góp cho kinh tế xã hội, đất nước và nâng cao đời sống người lao động.

Dưới sự dẫn dắt, chỉ đạo của ông Mai Xuân Thông, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Miền Trung trong những năm quan đã triển khai nhiều dự án xây dựng quan trọng trên địa bàn cả nước và đạt được uy tín, chất lượng vượt bậc. Nhờ đó, Tập đoàn Xây dựng Miền Trung đã gây dựng, trở thành một thương hiệu nổi tiếng, đẳng cấp trong ngành Xây dựng và các ngành nghề khác. Thu hút nhiều nhân tài là kỹ sư, kiến trúc sư, chuyên viên trẻ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp về làm việc, giải quyết việc làm cho nhiều lao động có thu nhập ổn định.

Nhiều công trình xây dựng đang được Tập đoàn Xây dựng Miền Trung triển khai thi công. Ảnh: VT

Nhiều công trình đã và đang được Tập đoàn Miền Trung triển khai thi công đó là: Dự án đường vành đai phía Tây TP Thanh Hóa; đường giao thông từ bản Na Tao xã Pù Nhi đi bản Chai xã Mường Chanh, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa; gói thầu xây lắp 09 thi công nền, mặt và CT đoạn Km20-Km43+595.45 Tiểu dự án 2 dự án nâng cấp QL15 đoạn qua tỉnh Hòa Bình và Thanh Hóa; dự án đường giao thông từ QL47 đến đường Hồ Chí Minh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa; công trình QL1A từ cầu Ba Gian - nút giao tuyến tránh TPTH và Đại Lộ Lê Lợi thuộc Dự án nâng cấp mở rộng QL1A đoạn Dốc Xây - TP Thanh Hóa; dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 217 giai đoạn 1 điểm đầu tại km số 0, ngã tư Đồng Tâm (Bá Thước) đến Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo (Quan Sơn) và 3 km đường tránh qua thị trấn Cẩm Thủy (Cẩm Thủy) …

Ông Mai Xuân Thông, Chủ tịch HĐQT Công ty Tập đoàn Xây dựng Miền Trung. Ảnh: VT

Trước đó, vào tối 11/10 tại Cung Văn hóa Việt - Xô, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Lễ Phát động phong trào thi đua yêu nước trong giới doanh nghiệp, doanh nhân, trao tặng 100 doanh nhân danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” và Cúp Thánh Gióng năm 2016, trong đó có ông Mai Xuân Thông, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Miền Trung. Đây là giải thưởng được VCCI sáng lập từ năm 2006 và được bình chọn 3 năm một lần, nhằm tôn vinh doanh nghiệp doanh nhân trong quá trình hội nhập và phát triển.

Văn Thanh