Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh làm cố vấn cho HĐQT Bamboo Airways

  Tạp chí Mekong Asean
  60 liên quanGốc

  Sáng 15/8, Chủ tịch Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng thông báo nghị quyết của HĐQT về việc mời ông Dương Công Minh Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) trở thành cố vấn cho HĐQT của hãng bay này.

   Ông Nguyễn Ngọc Trọng và ông Dương Công Minh.

  Ông Nguyễn Ngọc Trọng và ông Dương Công Minh.

  Theo giới thiệu của Bamboo Airways, ông Dương Công Minh là một doanh nhân kỳ cựu có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và bất động sản. Ông là nhà sáng lập và lãnh đạo cấp cao của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tên tuổi như Công ty cổ phần Him Lam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)…

  Theo Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng, việc ông Dương Công Minh trở thành cố vấn cao cấp HĐQT có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình cải tổ, kiện toàn bộ máy quản trị và lãnh đạo cấp cao của Bamboo Airways, hướng tới chinh phục các mục tiêu lớn một cách bền vững trong giai đoạn phát triển mới.

  Trước đó, ngày 13/8, Bamboo Airways đã tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông bất thường, qua đó bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm, ông Nguyễn Mạnh Quân, ông Doãn Hữu Đoàn là thành viên HĐQT thay thế các thành viên đã miễn nhiệm.

  Ông Nguyễn Ngọc Trọng được HĐQT bầu đảm nhiệm chức vụ chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức phó chủ tịch thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024.

  Trong khi đó, Sacombank từng là một trong những đơn vị cấp tín dụng cho hệ sinh thái của FLC. Hồi tháng 4, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm - Tổng giám đốc Sacombank cho biết, ngân hàng cho hệ sinh thái của FLC vay trên 5.000 tỷ đồng, trong đó có cả của Bamboo Airways. Các khoản vay vừa đảm bảo bằng cổ phiếu, đằng sau là nhiều dự án bất động sản.

  Ông Dương Công Minh cũng nhận định khoản nợ của FLC thực chất là khoản nợ tốt nhưng do sức ép của dư luận nên ngân hàng phải thực hiện thu hồi sớm. Trong báo cáo tài chính hợp nhất của Tập đoàn FLC cho biết đến ngày 30/6, FLC và các công ty thành viên đã tất toán xong khoản nợ hơn 1.800 tỷ đồng với Sacombank.

  Phạm Ngọc

  Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/chu-tich-sacombank-duong-cong-minh-lam-co-van-cho-hdqt-bamboo-airways-post10047.html