Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân

  4 liên quanGốc

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá báo chí nói chung, trong đó có Báo Nhân Dân là cầu nối hữu hiệu giữa Quốc hội và hoạt động của Quốc hội với nhân dân và cử tri cả nước.

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa chúc mừng Báo Nhân Dân. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

  Sáng 21/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm và chúc mừng Báo Nhân dân nhân kỷ niệm 96 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021).

  Cùng tham dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh.

  Thay mặt Lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên và người lao động Nhân dân, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân Lê Quốc Minh bày tỏ vinh dự đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội tới thăm, chúc mừng nhân dịp kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

  Thời gian qua, Báo Nhân Dân luôn bám sát thông tin định hướng, tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong quá trình thông tin về các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, Báo Nhân Dân luôn chú trọng và dành thời lượng, dung lượng lớn trên tất cả các ấn phẩm để thông tin về các hoạt động của Quốc hội.

  Thay mặt Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi đến những người làm báo Nhân Dân tình cảm thân thiết và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

  Chủ tịch Quốc hội khẳng định Báo Nhân Dân là tờ báo hàng đầu của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Trong chặng đường 70 năm qua, nhất là thời gian gần đây, Báo Nhân Dân đã phát triển toàn diện. Với vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng, tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Báo Nhân Dân là một trong những tờ báo chủ lực có đóng góp rất nhiều vào tổ chức, hoạt động của Quốc hội.

  Chủ tịch Quốc hội đánh giá báo chí nói chung, trong đó có Báo Nhân Dân là cầu nối hữu hiệu giữa Quốc hội và hoạt động của Quốc hội với nhân dân và cử tri cả nước, đồng thời cũng là kênh để Quốc hội hiểu được tâm tư, nguyện vọng của người dân. Thông qua cầu nối này, tổ chức, hoạt động của Quốc hội ngày càng đến được nhân dân và cử tri một cách rộng rãi, qua đó, nhân dân cũng thực hiện được vai trò giám sát các hoạt động của Quốc hội, của đại biểu Quốc hội.

  Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc Báo Nhân Dân và nhiều tờ báo chủ lực, thiết yếu khác đã làm tốt việc khẳng định các quan điểm, tư tưởng lớn của Đảng ta về cách mạng Việt Nam, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội.

  Đặc biệt, vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.” Báo Nhân Dân là một trong những cơ quan báo chí đã có những bài viết, phân tích rất sâu sắc của các nhà khoa học, các chuyên gia về nội dung, ý nghĩa của Bài viết.

  Chủ tịch Quốc hội gợi ý tới đây, Báo Nhân Dân cần có những bài viết, lấy ý kiến từ cơ sở của đảng viên, quần chúng bởi những vấn đề trong Bài viết của Tổng Bí thư không chỉ có ý nghĩa với Đảng ta mà các Đảng Cộng sản và công nhân thế giới đều rất quan tâm. Cùng với đó, cần tập trung đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái về Đảng ta, về chế độ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã lựa chọn.

  Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ những khó khăn của Báo Nhân Dân nói riêng, của báo chí nói trong trong bối cảnh dịch COVID-19; mong muốn các cơ quan báo chí vượt qua khó khăn, tạo sức bật phát triển để thực hiện tốt mục tiêu kép, cũng như thực hiện thành công các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn như Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra; tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục là cầu nối hữu hiệu giữa cơ quan dân cử - cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với cử tri và nhân dân cả nước; tiếp tục quan tâm, chú trọng thông tin về đổi mới trong hoạt động của Quốc hội, của các cơ quan dân cử./.

  Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa chúc mừng Báo Nhân Dân. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà lưu niệm cho Báo Nhân Dân. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

  Hoàng Thị Hoa (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/chu-tich-quoc-hoi-vuong-dinh-hue-tham-chuc-mung-bao-nhan-dan/721446.vnp