Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lãnh đạo địa phương cần phải đồng hành, hỗ trợ bà con khắc phục khó khăn

Ngày 8/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và chúc tết lực lượng vũ trang, người có công, gia đình chính sách, ngư dân… tỉnh Quảng Bình.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thăm chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhật Lệ. Đồng chí Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của BĐBP nói riêng, lực lượng vũ trang nói chung trong công tác bảo đảm chủ quyền, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm và giữ gìn bình yên cho nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm tặng quà cho Mẹ VNAH tại huyện Quảng Ninh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm tặng quà cho Mẹ VNAH tại huyện Quảng Ninh.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao phong trào và các hoạt động như "Nâng bước em đến trường", "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản", các hoạt động an sinh xã hội và mong muốn lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Bình tiếp tục phát huy hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, chung tay xây dựng Quảng Bình ngày càng phát triển.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của ngư dân trong sản xuất và chung tay giữ vững chủ quyền biển đảo, mong muốn các ngư dân tăng cường đoàn kết, tích cực tương trợ lẫn nhau trong sản xuất. Chủ tịch Quốc hội đã gửi lời chúc đến các ngư dân tỉnh Quảng Bình khi bước sang năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Quảng Bình là địa phương có vị trí chiến lược trọng yếu, trong đó có hai tuyến biên giới biển và đất liền. Do vậy, các cán bộ chiến sĩ tiếp tục nhận thức sâu sắc trách nhiệm, phối hợp hiệu quả với các địa phương, đơn vị để nâng cao năng lực công tác. Tăng cường đoàn kết, gắn bó, quan hệ mật thiết với nhân dân; làm tốt công tác xây dựng Đảng; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật, trong đó có việc tuân thủ quy định không đánh bắt IUU; đồng hành, tạo sinh kế, xóa đói giảm nghèo cho nhân dân…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và tặng quà cho cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhật Lệ (Tp. Đồng Hới - Quảng Bình).

Trong chuyến thăm này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm, tặng quà các Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tôi (SN 1931) có 2 con là liệt sĩ và Nguyễn Thị Can (SN 1922) có chồng và 1 con là liệt sĩ hiện trú tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh.

Chủ tịch Quốc hội ân cần thăm hỏi và chúc các mẹ luôn sống vui, sống khỏe, là điểm tựa tinh thần vững chắc cho con cháu. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo cho các gia đình chính sách, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của mẹ VNAH, các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, gia đình chính sách.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và tặng quà cho bà con nhân dân gặp khó khăn của huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Chia sẻ những khó khăn của các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân nghèo ở xã Vĩnh Ninh (Quảng Ninh - Quảng Bình), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng 280 suất quà và gửi lời động viên chia sẻ khó khăn với các gia đình. Chủ tịch Quốc hội mong muốn huyện Quảng Ninh tích cực hơn nữa trong việc đồng hành, hỗ trợ bà con khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên giảm nghèo, ổn định cuộc sống, trước mắt là triển khai các hoạt động vui xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão bảo đảm vui tươi, ấm cúng, đủ đầy.

Vĩnh Quý

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/chu-tich-quoc-hoi-vuong-dinh-hue-lanh-dao-dia-phuong-can-phai-dong-hanh-ho-tro-ba-con-khac-phuc-kho-khan-20230108190206901.htm