Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng và 60 năm Bác Hồ về thăm tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng 3/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/19303/2/2023) và 60 năm Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc (02/03/196302/03/2023). Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến dự Lễ kỷ niệm .

Dự Lễ kỷ niệm còn có các ông Ngô Văn Dụ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Trịnh Đình Dũng, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; các Ủy viên, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, tỉnh, thành phố.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có các ông, bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, những người con quê hương Vĩnh Phúc đang sinh sống, làm việc ở mọi miền Tổ quốc cùng đông đảo nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Trong diễn văn kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: 60 năm qua, thực hiện lời căn dặn của Bác “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền bắc nước ta”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã nỗ lực phấn đấu, xây dựng Vĩnh Phúc từ một tỉnh thuần nông thành một tỉnh công nghiệp, một trung tâm công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy của cả nước. Những địa danh in dấu chân Bác Hồ về thăm trước đây như Vĩnh Yên, Tam Đảo, Bình Xuyên, Vĩnh Tường, Phúc Yên nay đều là địa phương phát triển, địa danh đáng sống.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan

Với quan điểm xuyên suốt “mọi người dân Vĩnh Phúc đều được hưởng thành quả từ sự phát triển”, Vĩnh Phúc đề ra nhiều giải pháp cụ thể để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn tìm tòi đổi mới phương thức lãnh đạo, tập trung vào những yêu cầu cấp bách, những vấn đề khó, vấn đề mới; tăng cường thu hút, trọng dụng nhân tài; đổi mới công tác kiểm tra, giám sát.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Vĩnh Phúc là vùng đất lịch sử, chính trị và văn hóa lâu đời. Trong lịch sử lập quốc và phát triển mấy nghìn năm của đất nước, ở bất cứ thời kỳ nào, trên bất cứ phương diện nào, nhân dân Vĩnh Phúc cũng tận hiến to lớn, góp phần làm rạng danh lịch sử hào hùng và bất diệt của dân tộc.

Để xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ, 60 năm qua, trong đó có hơn 36 năm đổi mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc không ngừng đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và đạt được nhiều thành tựu quan trọng và toàn diện.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh và Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành trao Bằng khen cho các địa phương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác

Khi tái lập năm 1997, từ một tỉnh thuần nông, Vĩnh Phúc là một trong những điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế, xã hội, một trong số ít các tỉnh, thành phố có giá trị sản xuất công nghiệp và tổng thu ngân sách cao trong cả nước, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng.

Hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật ngày càng đồng bộ, hiện đại; diện mạo đô thị và nông thôn ngày càng khởi sắc. Sự nghiệp văn hóa xã hội; các chính sách an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm có nhiều tiến bộ; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng các cấp, hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền, chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân vươn ngang tầm yêu cầu phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành phát động phong trào thi đua

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng song hành và chặt chẽ với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17; tìm tòi, đổi mới phương thức, làm chuyển biến thực chất công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên nền tảng của tiến bộ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, gắn chặt với huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, phát huy cao nhất tiềm năng, các lợi thế và vị trí cửa ngõ phía tây bắc của Thủ đô Hà Nội nhằm xây dựng Vĩnh Phúc xứng đáng là tỉnh giữ vị thế quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và vùng đồng bằng sông Hồng.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã phát động phong trào thi đua yêu nước với chủ đề “Đoàn kết kỷ cương, bản lĩnh linh hoạt, đổi mới sáng tạo, kịp thời hiệu quả, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023”.

Hà Lan

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/thoi-su/chu-tich-quoc-hoi-vuong-dinh-hue-du-le-ky-niem-93-nam-ngay-thanh-lap-dang-va-60-nam-bac-ho-ve-tham-tinh-vinh-phuc-502070.html