Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 28 tháng Chạp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đã tới dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67, thuộc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, thay mặt Quốc hội và cử tri, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên đã kính cẩn nghiêng mình tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện hiệu quả trọng trách mà Đảng, Nhà nước, cử tri và Nhân dân cả nước đã tin tưởng giao phó.

Nhà 67- được gọi tên theo năm xây dựng và hoàn thành công trình (năm 1967), được xây dựng theo Chỉ thị của Bộ Chính trị bố trí nơi làm việc của Bác để phòng tránh chiến tranh phá hoại của Mỹ ở miền Bắc. Nơi đây, Bác đã tiếp các vị lãnh đạo Trung ương Cục miền Nam, Quân khu V ra họp và làm việc. Căn nhà này cũng là nơi Người dưỡng bệnh và qua đời. Xem lại những kỷ vật giản dị, đơn sơ nhưng vô cùng quý giá gắn liền với cuộc sống hàng ngày của Bác Hồ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận và biểu dương tập thể cán bộ, công nhân viên Khu di tích đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn, bảo vệ nguyên vẹn các kỷ niệm và hiện vật gắn với cuộc đời của Bác. Đồng thời lưu ý cán bộ, công nhân viên Khu di tích tiếp tục nỗ lực trong việc giữ gìn, bảo quản các kỷ vật, tư liệu về Bác cho các thế hệ mai sau, làm tốt việc giới thiệu với nhân dân cả nước và bạn bè, du khách quốc tế về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đón Tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Quý Mão 2023, chiều 19-01, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dâng hương tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã có công gìn giữ, bảo vệ non sông, đất nước tại Hoàng thành Thăng Long, Thủ đô Hà Nội. Trong không khí linh thiêng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng nhớ, cẩn cáo trước anh linh các bậc tiền nhân có công với đất nước về những thành quả xây dựng, phát triển đất nước; cầu cho quốc thái dân an. Trò chuyện với cán bộ, nhân viên Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Hoàng thành Thăng Long là nơi ghi dấu lịch sử ngàn năm, hội tụ hồn thiêng sông núi, tinh hoa văn hóa dân tộc, nơi các triều đại kế tiếp nhau mở mang nghiệp nước, xây dựng và bảo vệ non sông. Mong muốn, cán bộ, nhân viên khu di tích sẽ nỗ lực gìn giữ những giá trị quý báu của Hoàng thành Thăng Long, tích cực tuyên truyền những giá trị lịch sử của di tích cho các thế hệ mai sau và bạn bè quốc tế.

Thực hiện : Đặng Linh Trương Tùng

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/chu-tich-quoc-hoi-vuong-dinh-hue-dang-huong-chu-tich-ho-chi-minh